Uncategorized

Giấc ngủ cho trẻ trước tuổi đi học

Hỏi: Lúc nào con tôi cũng nấn ná không chịu đi ngủ. Tôi nên làm gì đây?
Đáp: Trẻ nhỏ thường không muốn bỏ lỡ bất cứ hoạt động nào, do vậy chúng rất hay thức khuya. Để bé ngoan ngoãn vào giường khi đến giờ, bạn hãy chọn 1 thời gian thích hợp và báo bé biết đã đến giờ ngủ, sau đó trước giờ đi ngủ nửa tiếng bạn nhắc lại cho bé 1 lần nữa. Bên cạnh đó, bạn cũng cần báo cho ông xã biết ngay từ đầu để ông xã dứt khoát không chiều bé. Lúc đầu chuyện này có thể rất khó thực hiện, nhưng cuối cùng thì mọi chuyện sẽ đâu vào đó. Đồng thời, bạn nên bàn bạc cùng ông xã xem đi ngủ đồng nghĩa với tắt đèn hay là bé có thể tiếp tục đọc sách và tắt đèn sau đó. Đây thực sự là 1 lựa chọn có liên quan đến phong cách sống của bé nên rất cần sự thống nhất giữa 2 vợ chồng bạn.
Hỏi: Sau khi được đón từ nhà trẻ về, con tôi mệt nhưng không chịu ngủ. Tôi phải làm gì?
Đáp: khi gửi bé cho người giữ trẻ, hàu như thời gian quay bái mà 2 mẹ con bạn ở bên nhau sẽ dồn vào buổi tối. Bạn nên tận dụng khoảng thời gian này để gần gũi con, trò chuyện, hỏi thăm những gì bé chơi ban ngày và bày tỏ sự quan tâm thích thú tới những hoạt dộng của bé, nhưng cũng không nên khuyến khích bé quá mức. Chỉ cần làm sao để lúc ngủ bé không cảm thấy bị bỏ rơi. Để đảm bảo cho cả bạn và bé được nghỉ ngơi đây đủ, bạn hãy hứa với bé là sẽ cho bé đi chơi đâu đó vào cuối tuần với điều kiện bé đi ngủ đúng giờ trong suốt tuần. Tuy nhiên, cũng cần nhớ rằng bạn chỉ được hứa với bé những gì mình có thể làm được.
Hỏi: Con tôi lúc nào cũng muốn uống thứ gì đó trước khi đi ngủ. Nên cho bé uống gì đây?
Đáp: Theo chúng tôi, bạn nên cho bé uống nước hoặc sữa trước khi đi ngủ. Tuy nhiên để bảo vệ rang của bé, bạn chỉ nên cho bé uống các thức uống ngọt nếu bạn cho bé đánh rang lại sau khi uống. Nếu bé bị đái dầm thì bạn nên tránh các thức uống có gas, nước trái cây và thức uống có vị chua vào cuối ngày.
Hỏi: Bé thường thứ dậy rất sớm vào buổi sáng.