Uncategorized

Giảm đau khi sinh con

Đôi khi chảy máu có thể liên quan đến những cơn đau và tăng dần theo thời gian. Nó có thể ổn định nhưng có thể dẫn tới sẩy thai. Nếu bạn đã từng bị chảy máu và hoặc đau khi chảy máu bất kỳ thời gian nào trong thời kỳ mang thai thì hãy đến gặp bác sĩ trong thời gian sớm nhất.
Làm thế nào để giảm đau khi sinh?
Hỏi: Tôi muốn sinh con theo cách thông thường (nếu có thể) chứ không muốn sinh mổ, nhưng tôi lại sợ đau, vậy có cách nào làm giảm đau khi sinh thật hiệu quả không?
Đáp: Giảm đau đớn khi sinh đẻ là một vấn đề giới chuyên môn vẫn nghiên cứu, mặc dù chưa có phương pháp cụ thể nào nhưng các bà mẹ có thể áp dụng những cách sau:
Nguồn dinh dưỡng đầy đủ cho cơ thể có thể giảm bớt đau đớn khi sinh đẻ: Do đó, bà bầu nên ăn nhiều thức ăn có hàm lượng chất kẽm phong phú như sò huyết, củ cải, quả vải, đậu Hà Lan, đậu nành…, mỗi ngày uống từ một đến hai cốc sữa để bổ sung canlci.
Nghe nhạc: Suốt thai kỳ chị em được nghe nhạc nhẹ, nhạc cổ điển thì tâm lý sẽ bình tĩnh, giảm đau được rất nhiều.
Đi bộ thích hợp: Trước khi sinh được 3 tháng nên kiên trì mỗi ngày đi bộ khoảng 30 phút sẽ giúp cho việc sinh nở dễ dàng, giảm đau đớn.
Ngủ đủ: Việc ngủ đủ giấc là yêu cầu cần thiết để tinh thần thoải mái, duy trì thể lực tốt cho người mẹ.
Trấn tĩnh: Cố gắng chịu đựng các cơn đau trước khi sinh, không nên kêu la nhiều, nếu không sẽ kéo dài quá trình sinh vì tốn sức vào việc kêu la.
Sự quan tâm yêu thương của chồng: Khi sinh con người chồng nên ở bên cạnh vợ, giúp đỡ bác sĩ và cổ cũ cho vợ sinh con, giúp vợ ổn định tinh thần, loại bỏ cảm giác sợ hãi, thêm cảm giác an toàn, có ích cho việc giảm đau, sau khi đứa trẻ ra đời quan hệ gia đình càng thêm thắm thiết.
Hít thở thật sâu: Khi cơn đau bắt đầu thì hít vào thật chậm và sâu, sau đó chầm chậm thở ra. Phương pháp này nếu được luyện tập mấy tháng trước khi sinh, thì lúc sinh bạn sẽ thực hiện dễ dàng, thuần thục hơn, giúp ích rất nhiều cho việc giảm đau.
Mát-xa: Khi sự co thắt tử cung lên cao trào, bụng đau đớn nhiều, khi hiệu quả của việc điều tiết không khí có giới hạn, thì có thể tiến hành mát-xa, sự đau đớn sẽ giảm bớt, hoặc tùy theo quá trình hô hấp mà tiến hành vuốt xoa. Hai phương pháp này có thể thay thế nhau hoặc cùng tiến hành.