Uncategorized

Giữ nét tươi tắn cho khuôn mặt trong thời kỳ mang thai

Bạn có cơ sở để tin rằng bạn đã trở nên xinh đẹp hơn. Phụ nữ đang mang thai thường ánh lên vẻ tươi tắn, hạnh phúc, và đặc biệt là da sáng mịn, đôi mắt lấp lánh và mái tóc mượt mà. Điều này một phần do thực phẩm bạn sử dụng, lối sống hài hòa trong suốt thai kỳ, sự sảng khoái bạn đang cảm nhận được và phần nào do niềm hạnh phúc náo nức chờ đợi cháu bé chào đời. Những khiếm khuyết có chiều hướng mất đi, nước da mịn và sáng hơn nhưng cũng có dấu hiệu khô và nhờn.
Dùng kem (sữa) rửa mặt
Hàng ngày, dù có trang điểm hay không, bạn cũng phải giữ làn da của mình thật sạch sẽ: rửa mặt buổi sáng để lau sạch những chất bã nhờn mà da bạn tiết ra vào ban đêm; rửa vào buổi tối để xóa sạch phấn trang điểm và bụi bặm trong không khí dính trên da bạn suốt một ngày. Đây là bước đầu tiên trong quá trình làm đẹp, phải thực hiện đều đặn mỗi ngày từ bây giờ và có thể kéo dài suốt đời.
Rửa mặt bằng xà bông và nước làm cho da mặt sạch nhưng tốt nhất là nên dùng kem (sữa) rửa mặt. Người hoạt động ngoài trời ở nơi thành thị, ô nhiễm khói xe, thời tiết nóng nực, oi bức, càng cần dùng sữa rửa mặt nhiều lần trong ngày. Bạn nên chọn loại sữa đáng tin cậy và không nên thay đổi từ loại này sang loại khác để tránh gây kích ứng cho khuôn mặt.
Cách sử dụng sữa rửa mặt đúng đắn: Rửa mặt sơ bằng nước lạnh cho da thấm ướt. Sau đó cho sữa vào lòng bàn tay, xoa thật nóng rồi xoa ngay lên mặt, xong bỏ hai tay ra liền. Làm liên tiếp 5 – 6 lần như vậy sẽ làm sạch lớp son phấn, bụi bặm bám trên mặt làm hại da. Sau đó rửa bằng nước ấm rồi xoa kem dưỡng da thích hợp với loại da khô hay nhờn của bạn.
Lột da mặt
Lột da mặt là mốt làm đẹp phổ biến trong giới phụ nữ thành thị ở Việt Nam trong những năm gần đây. Bên cạnh những hiệu quả tốt sau khi lột da mặt, đã có nhiều tai biến tác hại đến thẩm mỹ, làm da mặt xấu hơn trước như bị nám đen hay trỗ đồi mồi (chỗ đen chỗ trắng). Có thể kể hai phương pháp lột mặt thông dụng:
Làm mặt nạ: Các mỹ viện bôi lên da mặt hóa chất đặc biệt. Sau thời gian, lớp hóa chất khô, thành lớp màng mỏng trên mặt. Màng mỏng khi được bóc ra sẽ kéo theo một số tế bào khô cằn của lớp sừng, làm cho da trông có vẻ tươi mát hơn.