Uncategorized

Hướng dẫn chọn và sử dụng các loại mỹ phẩm

Mỹ phẩm chăm sóc da có nhiệm vụ giữ vệ sinh da, che chở, bảo vệ da tránh các tác nhân bên ngoài ( như gió, bụi, ánh nắng…), nuôi dưỡng làn da, chống sự lão hóa làm nhăn da, làm tan mỡ dưới da để cho thân hình thon thả. Trên thị trường có rất nhiều mỹ phẩm của những hãng bào chế khác nhau.
Đa số các bạn thường bối rối khi chọn mua mỹ phẩm thích hợp với da mặt mình. Một số chị em đã có biến chứng ở da (như nổi mụn, nám da) do dùng mỹ phẩm không đúng cách. Những hướng dẫn sau đây có thể giúp bạn chọn mua mỹ phẩm một các dễ dàng.
Các hãng mỹ phẩm có uy tín trên thế giới
Avon, Biotherm, Chanel, Clinique, Dior, Fabre, Galennic, Guerlain, Lacôme, Oreal, Orlane, Palmolive, Revlon, Sisley, Shiseido, Vichy.
Kem dưỡng da
Crème Nutritive (Nutrition)
Crème De Soin
Nourishing Cream
Bôi vào da mặt đã rửa sạch ngày 2 lần, sáng và tối. Có thể làm kem lót trang điểm vào ban ngày. Buổi tối bôi kem vào mặt và cổ trước khi đi ngủ.
Mỹ phẩm tẩy trang
Sữa tẩy trang : Lait Démaquillant.
Dung dịch làm mát da : Lotion Tonique, Lotion Vitale (dung dịch sinh lực)
Lotion Douceur
Trước tiên, dùng sữa tẩy trang lau sạch các chất trang điểm. Sau đó dùng dung dịch để tẩy sạch hết các chất trang điểm còn lại. Không rửa mặt lại bằng nước, cứ để dung dịch khô trên da mặt vì có thêm tác dụng làm săn da, dịu da, “đem lại sinh lực cho da”
Kem (sữa) rửa mặt
Facial Cleansing Lotion
Hydraclair (Soin Nettoyant Hydratant
Chăm sóc rửa mặt da, làm ẩm mềm da: Effediol (Gel Nettoyant Antibactérien)
Kem rửa mặt có tính sát trùng
Ngày 2 lần sáng và tối. Sau khi rửa mặt sạch bằng nước, bôi kem lên mặt và cổ, dùng các ngón tay chà xát nhẹ theo hình vòng tròn. Sau đó rửa mặt thật sạch bằng nước.
Kem làm ẩm, mềm da
Crème Hydratante Visage
Crème Hydratante
Crème Hydratante Protectrice
Sau khi rửa mặt sạch và lau khô, bôi kem lên da mặt và cổ ngày 2 lần, sáng và tối.
Hai tay sau gáy, hơi nâng ngực lên, hai chân như đang đạp xe đạp (không được đụng chân xuống sàn). Xoay thân trên bằng cách kéo khuỷu tay phải xuống sao cho chạm vào đầu gối trái, rồi đổi bên bằng cách xoay cho khuỷu tay trái chạm vào đầu gối phải. Lặp lại động tác từ 10 – 15 lần.
Nằm ngửa hai chân cong lại. Naag mông lên nhưng vẫn giữ lưng thẳng, không được cong. Chỉ có vai, tay và chân chạm sàn mà thôi. Giữ yên từ 5 – 10 giây. Lặp lại từ 5 – 10 lần.