Uncategorized

Khi bé không khỏe, bạn cần làm gì?

Hỏi: Tôi nghĩ con tôi bị bệnh, nhưng làm sao để biết chắc chắn điều này?
Đáp: Bạn sẽ nhận thấy rằng khi bị bệnh, bé sẽ bú ít hoặc bỏ bú. Cũng có khi bé bị ói hoặc đi tiêu ra phân lỏng và thường đi tiêu nhiều lần, Nhưng ở trẻ con, có nhiều bệnh lý hoàn toàn không liên quan đến vùng bụng lại có thể gây ra tiêu chảy và ói mửa. Nếu bé bị sốt, khi sờ vào người bé, bạn sẽ thấy nóng hơn bình thường. Tã lót của bé có thể khô hơn nếu bé bị mất nước.
Nói chung, lúc bị bệnh, bé sẽ không còn biểu hiện như những ngày bình thường mà theo nhiều cách rất khó xác định. Nhiều bậc cha mẹ dường như có “giác quan thứ sáu” nên sẽ cảm nhận được là lúc nào bé không được khỏe và bị bệnh. Bạn cũng vậy, chắc chắn bạn sẽ sớm học được cách hiểu bé bằng trực giác của mình. Hãy sử dụng giác quan của người mẹ để cảm nhận bé.
Bên cạnh đó, bạn cần nhớ là không được cho bé uống những loại thuốc dành cho người lớn hoặc trẻ lớn hơn và luôn luôn nhớ là phải xin ý kiến bác sĩ, nhân viên y tế hay dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc cho bé.
Có phải do tôi ăn phải loại thúc ăn lạ nào đó nên khiến con tôi khóc suốt ngày không?
Đây cũng có thể là một nguyên nhân nhưng khi bị chứng đau quặn này, bé thường bị đau trong nhiều ngày trong khi chế độ ăn của bạn thay đổi hàng ngày
Có phải do tôi ăn phải loại thức ăn lạ nào đó nên khiến con tôi khóc suốt ngày không?
Đây cũng có thể là một nguyên nhân nhưng khi bị chứng đau quặn này, bé thường bị đau trong nhiều ngày, trong khi chế độ ăn của bạn lại thay đổi hàng ngày. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng nếu bạn ăn những trái cây họ cam quýt, hay uống nước trái cây nước ép rau quả có thể làm cho bé đau nhiều hơn nữa, hoặc đôi khi còn làm khởi phát cơn đau quặn ở những bé được nuôi bằng sửa mẹ.
Một nguyên nhân khác có thể dẫn đến cơn đau quặn bụng ở bé đó là việc dùng sữa bò. Vì vậy, bạn hãy tránh dùng sữa và các sản phẩm từ sữa trong khẩu phần ăn hàng ngày của mình một thời gian xem sao nếu cách này không hiệu quả, bạn hãy trở lại chế độ ăn như cũ. Chú ý, nếu bạn áp dụng chế độ ăn không có sữa và các sản phẩm từ sữa trong một thời giai dài thì cơ thể bạn sẽ bị thiếu can-xi.