Uncategorized

Làm sao để tôi chắc chắn là bé đủ ấm suốt đêm?

Hỏi: Con tôi cần ngủ bao nhiêu giờ mỗi ngày?
Đáp: Nói chung không có quy tắc cố định, cứng nhắc nào về số giờ ngủ của bé cả. Đôi khi bé ngủ nhiều hoặc ít hơn mức bạn quy định. Trẻ em dưới 6 tháng tuổi thường ngủ từ 13 – 15 giờ mỗi ngày, chia làm 3 hoặc 4 giấc ngủ riêng biệt, chẳng hạn ban ngày bé sẽ ngủ 2 3 giấc, ban đê thêm 1 – 2 giấc nữa. đến 3 tháng tuổi, khoảng gần nữa số trẻ nhỏ sẽ bắt đầu ngủ thẳng giấc vào buổi tối.
Hỏi: tôi có nên dùng đèn ngủ trong phòng của bé không?
Đáp: Đèn ngủ sẽ giúp bạn nhìn rõ con mình hơn. Tuy nhiên, trong năm đầu tiên, con bạn sẽ không cần đến đèn ngủ. Một số người cho rằng tập cho bé ngủ với đèn ngủ từ sớm sẽ có lợi cho bé hơn,nhất là khi bé lớn hơn và muốn tự đi vệ sinh vào buổi tối. nếu vậy, bạn chỉ cần gắn đèn ngủ 1 watt là đủ.
Hỏi: làm thế nào để con tôi có thể tự đi ngủ?
Đáp: bạn cần đảm bảo là bé hoàn toàn được thư giãn, thoải mái và không bị đói trước khi ngủ. Sau đó, hãy đặt bé vào giường, dành thời gian cho bé ổn định lại tư thế. Vỗ về hay phát nhẹ 1 cái váo mông bé, rồi tạm biệt bé. Xong bạn hãy ở lại thêm giây lát trước khi rời khỏi phòng. Tiếp theo, bạn hãy từ từ di chuyển xa dần khỏi giường bévà sau cùng là rời khỏi phòng.
Hỏi: Tôi thường đu đưa con tôi để dỗ bé ngủ. Điều này có nên không?
Đáp: Trong vài tháng đầu, cách này cũng tốt nếu bạn và bé đèu thích. Tuy nhiên bạn nên tạp cho bé tự ngủ mà không cần đu đưa như thế. Có nhiều bằng chứng cho thấy bé có thể tự ngủ mà không cần dỗ từ khi còn rất nhỏ. Nếu tập được như vậy thì đây sẽ là thói quen tốt, giúp bé tự ngủ mà không cần ai dỗ.
Hỏi: Làm sao để tôi chắc chắn là bé đủ ấm suốt đêm?
Đáp: Nếu bé tung chăn ra nhiều lần khi ngủ, bạn có thể vào phòng và đắp lại cho bé, hoặc mặc áo pyjama dày, hay bộ áo liền quần cho bé trước khi ngủ. Nếu trời lanh, hãy mang thêm vớ cho bé. Nếu cần, bạn. có thể cho bé mặc thêm áo len, nhưng không nên dùng những loại có thể gây nguy hiểm cho bé như áo có nút, dải ruy bang, hay những cổ tay áo lỏng lẻo.