Uncategorized

Làm thế nào khi bé thừa cân?

Nhiều bé trông có vẻ bụ bẫm, phúng phính nhưng thực sự không phải là thừa cân. Để biết chắc chăn, bạn có thể đưa bé đi kiểm tra sức khỏe ở bác sĩ hay nhân viên y tế để cân và đo chiều cao cho bé. Nên nhớ rằng, ngay cả khi cân nặng của bé nằm trên đường bách phân vị thứ 95 cũng không có nghĩa là bé đã bị thừa cân, mà chỉ có nghĩa là có tới 95% số trẻ em cùng tuổi với bé có cân nặng nhỏ hơn bé. Thế nên bạn cần xem xét thêm chiều cao và vóc dáng của bé nữa. nếu bé cao và chắc thịt thì có thể bé cần cân nặng thêm nữa. Nếu cảm thây lo lắng rằng bé có thể bị béo phì, hãy tạo điều kiện cho bé vận động cơ thể nhiều hơn. Vào lứa tuổi này ít vận động là nguyên nhân thường gặp ở chứng béo phì.
Tôi có nên cho bé ăn kiêng không?
Khi bé đang trong độ tuổi lớn thì bạn không nên cho bé ăn kiêng. Tuy nhiên bạn có thể điều chỉnh chế độ dinh dưỡng của bé chút ít để bé không tiếp tục tăng cân quá nhanh. Chảng hạn: giảm lượng dầu mỡ trong thức ăn bé đưa vào cơ thể, nhất là cần tránh các món chiên; giảm lượng sữa cho bé uống xuống còn chừng 600ml mỗi ngày và đổi sang sữa đá hớt bỏ kem 1 phần; cũng như hạn chế lượng kẹo, đường và món ăn tráng miệng của bé.
Làm cách nào để giúp 1 đứa bé thừa cân?
Điều quan trọng là nên tránh việc bàn tán liên tực về cân nặng của bé. Vì điều này có thể dẫn đến những rối loạn về ăn uống sau này, ngay cả với những bé còn rất nhỏ. Một số bé ăn uống quá mức nhằm tạo cảm giác thoải mái hơn, vì vậy hãy cố gắng đừng để bất cứ chuyện buồn nào ảnh hưởng đến bé.
1 trong 2 đứa con sinh đoi của tôi gầy hơn so với đứa kia. Như vậy có sao không?
Điều này không sao cả, miễn là bé gầy hơn vần khở mạnh bình thường. ngày cả trường hợp sinh đôi cùng trứng rất giống nhau, nhưng cân nặng và vóc dáng rất có thể khác nhau. Những chỗ khác biệt, nếu có, thường trở nên rõ rang hơn khi cha mẹ đem con mình so với 1 đứa bé khác cùng lứa tuổi. Vì vậy tốt nhất là đừng đem so sánh 2 bé với nhau như thê. Việc bảo bé phải ăn uống giống với anh hay em mình có thể khiến be thật sự gặp rắc rối về vấn đề ăn uống