Uncategorized

Lột da mặt và chăm sóc da bằng sản phẩm thiên nhiên trong thời kỳ mang thai

Lột da mặt bằng phương pháp dùng các loại kem gôm tẩy
Trên thị trường có bán các loại kem có tác dụng gôm tẩy da mặt như: Exfoliate Cream, Crème Gommante. Kem này có chứa các hạt cát hay hạt nhựa thật nhỏ nên khi sờ tay vào ta thấy nham nhám chứ không mịn như các loại kem khác.
Cách dùng: Bôi kem lên da mặt, chà xát đều những hạt cát (hay nhựa) thật nhỏ sẽ cà lên da mặt, làm bong những tế bào sừng đã chết. Sau đó rửa mặt thật sạch. Kem gôm tẩy là hình thức lột da mặt nhẹ, an toàn, đang được dùng phổ biến trên thế giới hiện nay. Nên nhớ là với loại kem này, khi dùng không được chà xát mạnh.
Một số lời khuyên:
Nếu da mặt bạn bình thường, không nên áp dụng kiểu này, hãy cứ để cho da mặt được “bình yên”.
Trường hợp da mặt có vấn đề (nám, mụn, thâm, khô cằn) thì nên điều trị. Nhưng lột da mặt không giải quyết được vấn đề mà lại dễ gặp tai biến.
Nếu cần có thể dùng mặt nạ hoặc dùng các loại kem gôm tẩy vì đây là những cách tương đối an toàn.
Tế bào da luôn được tái tạo. Vì vậy, ngoài việc làm cho sức khỏe tốt hơn, cần có chế độ ăn uống cân đối, đầy đủ dưỡng chất để các tế bào da mới được tái tạo sẽ tươi tốt hơn.
Cách xoa kem: Cho một lượng kem nhỏ vào lòng bàn tay, xoa nhẹ, cho ấm lên để tăng khả năng hấp thụ kem. Sau đó áp vào hai má, trán, cằm, cổ.
Chăm sóc da bằng sản phẩm thiên nhiên trong thời kỳ thai nghén
Nghiên cứu cho thấy những hoạt chất trong thiên nhiên ít độc hại cho cơ thể và đem lại cho da vẻ đẹp tự nhiên. Sau đây là những cách chăm sóc da mặt bằng những sản phẩm thiên nhiên sẵn có:
Làm cho da tươi mát: Giã nhuyễn hoặc cắt từng khoanh mỏng dưa leo, đắp lên mặt khoảng 30 phút rồi rửa sạch. Vài ba ngày đắp mặt nạ một lần.
Nuôi dưỡng da, làm cho da láng mịn
+ Lòng đỏ trứng gà (cho da bình thường và da khô): lấy một lòng đỏ trứng gà, dùng muỗng đánh đều rồi đắp lên mặt, 30 phút sau rửa mặt sạch. Làm mỗi tuần 1 lần.
+ Lòng trắng trứng gà (da nhờn): đánh cho đều rồi bôi lên mặt khoảng 30 phút. Mỗi tuần một lần.
+ Trái bơ (da khô, da bình thường): Lấy nạc giã nhuyễn, rồi đắp lên mặt, 30 phút sau khi rửa mặt sạch. Làm vài ngày 1 lần.
Làm da săn, thu nhỏ lỗ chân lông.