Uncategorized

Luyện tập yoga

Yoga là một bài tập thư giãn tuyệt vời, nó có tính linh hoạt cao, giúp con người giảm đáng kể những mệt mỏi trong cuộc sống hàng ngày. Khi mang bầu, bào thai trong bụng có ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của người phụ nữ, đặc biệt là vùng xương chậu phải chịu áp lực rất lớn. Luyện tập yoga thường xuyên sẽ giúp dây chằng và các cơ bắp có độ giãn nở tốt hơn, mỗi một động tác yoga tác động thật sâu vào hệ thống tuyến nội tiết giúp người mẹ lấy lại sự cân bằng trong việc tiết ra hormone trong cơ thể, giảm thiểu khả năng bị chuột rút, giảm thiểu tình trạng đau nhức cơ thể, những rắc rối, phức tạp trong thời gian mang thai như dị ứng, phù nề… Mỗi chuyển động của một động tác yoga đều vận hành theo hơi thở của thai phụ, đi sâu vào thần kinh, tạo sự vững mạnh về tâm trí và linh hồn.
Yoga chuẩn bị cho bạn tư thế sẵn sàng khi vượt cạn. Thai phụ được luyện tập các phương pháp thở và giảm những nguy cơ, lo lắng khi sinh nở, giảm thời gian trung bình thai phụ bị đau trước khi lâm bồn.
Theo một báo cáo của những nhà nghiên cứu Ấn Độ thuộc quỹ nghiên cứu yoga Vivekananda, những thai phụ luyện tập yoga trong suốt thời gian mang thai sẽ giảm thấp tỷ lệ sinh non, tỷ lệ huyết áp cao cũng thấp hơn so với những người không tập yoga, yoga có thể làm tăng lượng máu lưu thông đến dạ con, duy trì được lượng nước ối an toàn, giảm sự di chuyển các hormone stress của người mẹ và giảm sự giải phóng sớm các hormone gây ra hiện tượng sinh non. Đây là phương pháp giảm tỷ lệ sinh non, sinh con nhẹ cân bằng sự can thiệp giản đơn, hiệu quả nhất.
Sau quá trình tập luyện yoga, sức khoẻ của bạn sẽ được cải thiện, việc sinh nở sẽ trở nên thuận lợi, dễ dàng. Đồng thời yoga cũng có lợi cho cả thai nhi sau khi chào đời, em bé sinh ra có trọng lượng lớn hơn, khoẻ hơn và dễ nuôi hơn, giúp các bà mẹ cảm thấy thoải mái hơn để thích nghi với hoàn cảnh mới sau khi sinh, sức khoẻ cũng được phục hồi nhanh hơn, giảm cân nhanh hơn vào thời kỳ hậu sản.
Tuy nhiên, bạn nên đăng ký theo một lớp yoga dành riêng cho bà bầu hơn là tự tập luyện ở nhà một mình.
Leo thang bộ sẽ giúp dễ sinh nở?
Hỏi: Bây giờ có quá nhiều phụ nữ sinh mổ, trong khi tôi lại muốn sinh thường như các bà, các mẹ của chúng ta trước đây, vậy liệu việc leo thang bộ có giúp tôi thực hiện được ước muốn này không?