Uncategorized

Lý do khóc của bé tuổi chập chững biết đi

Thay vì dẫn bé vào bồn tắm và cởi đồ để tắm cho bé, bạn hãy thả 1 món đồ chơi nổi trên nước vào bồn tắm, và tạo cho bé chú ý đến món đồ chơi ấy. Nếu sau đó, bạn lại không thuyết phục được bé ra khỏi bồn tắm, hãy khuyến khích bé bằng cách kể cho bé nghe 1 câu chuyện mà bé yêu thích xem sao.
Hỏi: mỗi khi muốn điều gì đó mà không làm được, con tôi lại khóc. Tôi phải làm thế nào để giúp bé đây?
Đáp: Trong trường hợp này, bé khóc là do bé cảm thấy buồn chán, thất vọng. Điều này hay xảy ra đối với trẻ ở tầm tuổi này. Những lúc như vậy, bé đã biết được mình muốn làm việc gì nhưng vẫn còn quá nhỏ để làm được điều đó. Thế nên bạn hãy giúp bé thỏa mãn nhu cầu của bé cũng như của chính bạn. Thật không có gì vô lý hơn khi bạn cứ đứng nhìn bé phải cố gắng hàng giờ mà vẫn không thể đặt cuốn sách lên kệ. Tuy nhiên, có lúc bạn cũng cần để bé tự cố gắng làm thử việc này xem sao. Cách này có thể sẽ có hiệu quả hơn cách mà bạn tự giành lấy sách và đặt lên giùm bé.
Lý do khóc của bé tuổi chập chững biết đi
Nguyên nhân
Lý do bé khóc
Đói
Con bạn có thể khóc đòi ăn nếu bé còn quá nhỏ và chưa thể nói được là bé đang đói
Đau
Dù bé bao nhiêu tuổi, khi đau (do tự làm hay ai đó làm) bé đều khóc
Chán nản, thất vọng
Có thể bé thích 1 món đồ chơi đặc biệt nào đó ( thậm chí bé thích 1 vật gì đó không phải là đồ chơi) nhưng bé nhận thấy là không thể với tới món đồ đó, bé sẽ khóc
Tính khí
Bé chắc chắn sẽ khóc nếu bạn và bé có sự xung đột về ý chí
Lo lắng, sợ sệt
Khung cảnh xung quanh vẫn còn là nơi xa lạ đối với bé. Có thể bé sẽ sợ sệt và khóc ré lên nếu trời tối hoặc khi bạn để bé ở bên cạnh người lạ
Cô đơn và buồn chán
Một số bé sẽ khóc vì bé quá chán hoặc muốn làm 1 việc gì đó. Vì vậy, bạn cũng nên cho bé đi dạo mỗi ngày, kể cả khi thời tiết hơi xấu, nhằm tránh cho bé sự buồn chán.
Mệt mỏi
Dù bé hăm hở thức khuya đến mức nào, khi mệt mỏi bé sẽ luôn cáu băn và khóc quấy