Đồ cho bé

Mẹo chọn giày cho bé phù hợp và dễ thương

Có thể chân bé còn nhỏ nên chưa cảm nhận được hết việc đi giày có thoải mái hay không? Chính vì thế, mẹ cần giúp bé chọn được giày phù hợp vừa văn đôi chân cũng như màu sắc thích hợp với bé. Dưới đây là một số mẹo chọn giày cho bé mẹ nên lưu ý để chọn đc đôi giày phù hợp cho bé.

blogmeo-chon-giay-phu-hop-cho-be
Mẹo chọn giày phù hợp cho bé

Sự phát triển của chân bé

Hãy quan sát sự phát triển của đôi bàn chân bé. Từ 10 đến 16 tháng tuổi, bàn chân bé sẽ tăng lên gần gấp 2 lần chỉ trong hai tháng, đến khoảng 36 tháng tuổi, bé sẽ chỉ cần 4 tháng để tăng gần gấp 2 lần kích thước bàn chân. Từ 3 tuổi trở lên, kích thước bàn chân của bé sẽ tăng lên từ gấp rưỡi trong vòng 4-6 tháng. Đây là điều bạn cần biết để xem giày có quá chật hay quá rộng đối với trẻ không? Từ đó cần thiết phải thay giày mới cho con

Chi tiết trên giày

Chỉ cần chọn giày đơn giản nhưng dễ thương và thu hút. Bạn không nên chọn những loại giày có nhiều chi tiết rườm rà như đính nút, khóa bằng kim loại, vì chúng có thể gây dị ứng với làn da mỏng manh của bé. Nút khóa kim loại còn dễ bị gỉ set, gây mất thẩm mỹ

Đế giày

Phần đế giày đảm bảo bé đi vững vàng và không bị đau chân. Vì bé bước đi chưa vững nên cần đám bảo phần đế giày mềm dẻo để tạo sự thoải mái cho bé, do đó bạn cần dùng tay bẻ cong giày để kiểm tra trước khi mua. Đặc biệt bạn cần lưu ý chọn loại đế càng nhẹ càng tốt, để tạo sự thoải mái nhất cho bé.

Quai giày

Chọn quai giày hở là lựa chọn tuyệt vời. Chọn giày có quai hở giúp chân bé thông thoáng, quai giày không được quá dài sẽ gây vướng víu cho bé lúc đi.

Size giày

Các bậc cha mẹ cũng cần quan tâm đến cách chọn size giày sao cho đúng với kích thước chân bé. Đừng bao giờ đi mua giày mà không có trẻ đi theo để thử giày, vì kích thước chân bé sẽ thay đổi rất nhanh theo sự phát triển không ngừng của bé.

Để giữ ấm chân cho trẻ vào mùa lạnh, các bà mẹ thường mang thêm vớ cho trẻ, vì vậy cần chọn một đôi giày hơi lớn hơn một chút để tạo sự thoải mái cho trẻ. Nhưng cũng đừng nên chọn giày quá lớn để trừ hao, vì có thể gây vướng víu cho trẻ khi bước đi.

Trên đây là một số lưu ý mà mẹ cần biết để chọn được đôi giày phù hợp cho bé. Ngoài ra, có thể tham khảo một số sản phẩm cho mẹ và bé trên Chiaki.vn