Tin tức

Mẹo tẩy vết bẩn quần áo trẻ

Quần áo trẻ hiếu động thường mang nhiều vết bẩn khó tẩy, nhất là những vết ố vàng. Nếu giặt bằng xà phòng thông thường khó mà đánh bay những vết bẩn này. Do vậy bạn có thể tham khảo một số cách sử dụng các nguyên liệu tự nhiên sẵn có dùng tẩy quần áo an toàn cho trẻ.

httpthoitrangmebe-com-vnblogmeo-tay-vet-ban-quan-ao-tre
Mẹo tẩy vết bẩn quần áo trẻ

Gừng

Gừng có khá nhiều công dụng, trong đó tẩy vết ố vàng bằng gừng khá hiệu quả. Nếu quần áo của bé có vết ố vàng, bạn chỉ cần giã nhuyễn một củ gừng tươi rồi bôi lên vết ố. Sau đó, bạn vò quần áo sơ qua với nước rồi tiếp tục giặt lại bằng xà phòng. Chỉ sau một khoảng thời gian, bạn sẽ thấy vết ố dần biến mất.

Muối

Ngâm quần áo bẩn của trẻ vào chậu nước muối có nồng độ từ 3-5% trong khoảng 30 phút. Sau đó , bạn hãy xả quần áo lại một lần với nước sạch rồi cho xà phòng giặt như bình thường. Với cách nảy, quần áo của bé không những sạch mà còn giữ được màu áo.

Nước vo gạo

Nước vo gạo khá hiệu quả và là cách tẩy trắng cực kỳ an toàn, chúng tbiến quần áo bị ố vàng trở nên trắng tinh như mới. Bạn có thể áp dụng sau khi tận dụng nước vo gạo. Rất dễ dàng phải không nào?

Bí đao

Bí đao là thức ăn quen thuộc và được nhiều gia đình ưa chuộng nhưng ít ai lại biết rằng nước cốt bí đao tươi lại có thể dùng để giặt sạch quần áo thông thường hay thậm chí là bị ố vàng. Bạn chỉ cần xay bí đao, vắt lấy nước cốt rồi ngâm quần áo bẩn của trẻ vào đó. Tinh chất bị sẽ giúp đánh bay vết bẩn ố vàng

Lòng đỏ trứng gà

Đối với đồ dệt nhuộm màu bị ố vàng tưởng chừng như khó xử lý nhưng thực ra có một cách rất đơn giản và hữu hiệu đó. Bạn chỉ cần sử dụng dung dịch hỗn hợp một lòng đỏ trứng gà (hoặc nhiều hơn thế tùy theo số lượng quần áo) và 10ml cồn 96 độ đánh đều lên. Sau đó, sử dụng dung dịch này bôi lên chỗ vết ố trên quần áo, chơ cho hỗn hợp này khô rồi cạo sạch đi. Tiếp đó, dùng khăn tẩm nước ấm lau sạch vết bẩn còn bám lại trên quần áo. Để chắc chắn quần áo của bạn đã sạch hoàn toàn, bạn có thể cho thêm ít dầu cam nóng và vò sơ qua là sạch ngay.

Trên đây là một số cách làm trắng quần áo cho bé hiệu quả. Ngoài ra, có thể kết hợp cùng với các sảm phẩm chăm sóc vải của trẻ từ Chiaki.vn