Uncategorized

Một số câu hỏi về đồ dùng sinh hoạt cho bé

*Hỏi: Loại giường và nệm nào tốt nhất cho bé?
Đáp: Nên chọn loại chăn (mền) có thể giặt được (tốt nhất nên có hai cái), và 3 – 4 khăn trải giường bằng vải cotton, nhung bông (loại mềm, hút nước), để thay ngay khi nệm ướt hay không còn được êm ấm. Đối với trẻ dưới 1 tuổi, không nên dùng gối, chăn bông và chăn lông chim vì những thứ này có thể ảnh hưởng đến đường hô hấp của bé. Ngoài ra, cũng nên tránh sử dụng các loại len da cừu, túi ngủ, gối điện tử, chai đựng nước nóng, vì chúng có thể gây bỏng cho bé. Một điểm nữa cần lưu ý khi chọn giường cho bé là không nên chọn loại cho tấm chắn ở đầu vì nó có thể làm bé bị mắc kẹt vào đó. Bạn nên chọn loại nệm làm bằng miếng xốp, sợi tự nhiên, sợi thoáng hoặc nệm lò xo. Nệm phải vừa khít với giường, không có khoảng hở để tránh bé bị kẹt. Tấm bọc nệm nên chọn loại dễ giặt ủi. Vật liệu bọc nệm làm bằng polyester càng tốt.
Túi đựng đồ dùng sinh hoạt cho bé
Nên chọn loại có nhiều ngăn và có thể tháo bớt ra hay gắn thêm vào. Túi này rất tiện dụng, có thể đựng tã lót, vải lót giường, kem thoa da, khăn lau và nước thơm (lotion)… đặc biệt là trong những tuần đầu sau khi sinh.
Xe đẩy và ghế đẩy cho bé
Bạn có thể dùng ghế đẩy và xe đẩy cho bé ngay từ lúc bé mới chào đời. Xe đẩy sẽ bảo vệ bé tốt hơn ghế đẩy khi thời tiết xấu nhưng lại khó đặt vào xe hơi hơn. Đối với nệm bọc khung và lót nằm dùng cho xe và ghế đẩy (còn gọi là giường xách tay), bạn nên chọn mua loại có thể dùng được cả hai mặt và có kích cỡ vừa khít với ghế hoặc xe.
Những túi đựng đồ có thể tháo bớt ra, rất tiện lợi trong những tuần đầu khi bé mới sinh.
Ghế ngồi dành riêng cho bé trên xe hơi giúp bé có thể di chuyển cùng bố mẹ mà không sợ lo lắng bé bị ngã hay ngồi không vững chắc.
Rất cần thiết để giữ an toàn cho bé khi từ bệnh viện về nhà và trong những chuyến đi xa sau này.
Nên chọn loại ghế ngồi có mặt phía trước khít với kích cỡ của xe, để tránh quá chật hoặc quá lỏng làm bé cảm thấy không thoải mái. Đồng thời giúp an toàn cho bé khi ngồi.
Ghế đẩy phải vừa vặn với khung của ghế.
Địu bé (bằng dây đeo)
Nên chọn mua loại có phần nâng đỡ đầu bé.
Bé sẽ được an toàn trong tư thế ngồi bằng ghế trẻ em.