Uncategorized

Nên làm gì khi bé mọc răng

Bé khóc khi phải rời xa cha mẹ là điều bình thường, và điều này sẽ kết thúc nhanh thôi. Nhưng nếu bé cứ khóc mãi mỗi lần rời xa bạn như vậy, ngay cả khi đã quen với người giữ con trong vài tuần, bạn cần kiểm tra xem có gì không ổn đối với bé không.
Tôi cần làm gì khi con tôi bị đau do mọc răng?
“Đau do mọc răng không có gì lạ cả, ngoại trừ sự xuất hiện của những cái răng”, đó là lời của 1 bác sĩ khi nói về hiện tượng mọc răng ở trẻ nhỏ. Tuy nhiên, từng là cha mẹ chúng tôi hiểu, không phải điều đó lúc nào cũng đúng. Mọc răng không hề gây sốt, ho, gây ngất hay những triệu chứng nghiêm trọng khác. Nếu con bạn bị 1 trong các triệu chứng này thì chắc chắn là do nguyên nhân nào khác chứ không phải là do mọc răng. Vì mọc răng chỉ có thể khiến bé sung nứu và đau thôi.
Các triệu chứng cần lưu ý để biết được bé đang mọc răng:
Bé bị tăng tính kích thích (bồn chồn, lo lắng không yên)
Má bị đỏ hồng
Chảy nước miếng nhiều.
Có thể bị sẩn ngứa do tã.
Có những mảng (đốm) trắng ở nứu răng, và đôi khi có chảy máu khi răng mọc.
Bé thích nhai mọi thứ.
Các loại thuốc giảm đau
Có nhiều phương pháp khác nhau để giảm đau cho bé khi mọc răng. Đầu tiên, bạn hãy chà nhẹ vào nướu răng của bé bằng ngón tay út của bạn. Bạn hãy cố gắng sử dụng các biện pháp khác nhau để giảm đau cho bé trước khi cho bé dùng thuốc dạng thạch hay loại thuốc giảm đau khác.
Các loại thạch giảm đau
Có rất nhiều thạch giảm đau được bán ở các nhà thuốc. Bạn cần kiểm tra nhãn xem lượng đường trong thuốc có nhiều không và lứa tuổi nào thì được khuyên dùng loại thạch này.
Thuốc hạt hoa cúc
Có bán tại nhiều cửa hàng y tế hay hiệu thuốc, đây là loại thuốc vi lượng đồng căn dùng thay thế cho thạch giảm đau.
Thuốc y khoa
Xi rô giảm đâu chưa paracetamol rất hữu ích khi các phương pháp khác không hiệu quả. Vì vậy, bạn nên dự trữ sẵn loại thuốc này trong nhà để dùng phòng trong trường hợp khẩn cấp. Cần tuân thủ các hướng dẫn về liều lượng và đừng boa giờ dùng quá liều khuyến cáo.
Những thức ăn cầm tay
Khi mọc răng, bé rất thích ăn những thức ăn tiện cầm tay, và động tác nhai giúp tăng sức mạnh của cơ nhai. Chất xơ có trong những mẩu rau còn giúp làm sạch những răng vừa mọc.