Uncategorized

Nghe nhạc nhẹ trong bữa ăn

Vì vậy hãy bỏ đi thói quen quá thận trọng và dè dặt để nhanh chóng tìm sự giúp đỡ khi cần thiết.
Lính cứu hỏa đã tìm thấy một người đàn ông nằm bất tỉnh trong một buồng tắm nước chảy lênh láng ở một căn hộ đang cháy tại Syracuse, New York.
Trước sự chứng kiến của những người hàng xóm, lính cứu hỏa đã cố hết sức làm anh ta hồi tỉnh nhưng tất cả mọi biện pháp đều đã quá trễ.
Nhà chức trách cho biết nếu anh ta không cố dùng nước dập tắt ngọn lửa bao trùm căn hộ của mình mà gọi ngay cho Sở Cứu hỏa thì có lẽ anh đã không bị thiệt mạng. Ngọn lửa nóng dữ dội đến mức thiêu rụi hết mọi thứ trong căn hộ, ngay đến cái lò xo chiếc giường anh nằm cũng không còn. “Mọi người thường nghĩ họ có thể tự dập tắt lửa sau khi xem bộ phim Backdraft, nhưng điều này trên thực tế là hoàn toàn không thể”, trung úy Jell Sargent thuộc đội phòng cháy chữa cháy tại Syracuse khẳng định.
Chỉ huy trưởng lực lượng phòng cháy chữa cháy John Cowin nhấn mạnh: “Lúc ấy bạn chỉ có thể tự nhủ: Hãy chạy thật nhanh ra khỏi đám cháy. Bởi một ngọn lửa nhỏ có thể bùng cháy dữ dội chỉ trong vòng vài phút. Thế nên, khi gặp trường hợp khẩn cấp, hãy gọi ngay cho chúng tôi thay vì tự mình chữa cháy lấy. Hãy cho chúng tôi cơ hội được thi hành phận sự của mình”.
Các bác sĩ thuộc Đại học Alabama tại Birmingham cho biết gần 400.000 bệnh nhân đau tim tự lái xe hoặc nhờ người thân đưa đến bệnh việc thay vì gọi 911 để được cấp cứu. Điều này làm mất đi phân nửa thời gian mà bác sĩ có để cứu sống họ.
Thói quen ăn uống dư thừa có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn. Thế nhưng chúng ta thường có khuynh hướng nạp một lượng thực phẩm nhiều hơn mức cần thiết vào cơ thể. Và đây là một lời khuyên hữu ích cho bạn: Nghe nhạc nhẹ trong lúc ăn sẽ khiến bữa ăn của bạn kéo dài hơn và kết quả là bạn sẽ ăn ít đi.
Hồi còn nhỏ Michael luôn gặp rắc rối về trọng lượng quá cân của mình. Nhưng hiện giờ thì anh đang điều hành một trại hè dành cho trẻ em béo phì tại New England.
Michael hiểu được tâm lý bức xúc và tù túng của bọn trẻ khi bị cha mẹ gửi tham gia vào chương trình này. “Hầu hết bọn chúng đều thấy sợ có cảm giác như bị giam lỏng. Chúng cứ đinh ninh rằng đến đây là chỉ có bánh mì, nước lã và chấm hết”.
Những Michael nhấn mạnh rằng một số thay đổi nhỏ, chẳng hạn như khẩu phần ăn ít đi, chế độ dinh dưỡng hợp lý và thêm nhiều hoạt động thể chất sẽ rất cần thiết cho bọn trẻ.