Cách phối đồ

Nguyên tắc phối đồ cho mẹ

Nguyên tắc phối đồ phụ thuộc nhiều vào các yếu tố khác nhau. Để mẹ ra ngoài đường được chỉnh chu thì một trong những nguyên tắc phối đồ dưới đây sẽ giúp mẹ có được thật thời thượng và xinh đẹp.

nguyen-tac-phoi-do-cho-me
Nguyên tắc phối đồ cho mẹ

Đi giày cao gót

Giày cao gót là bí kíp giúp bạn trông cao hơn và thon thả hơn. Những đôi giày cao gót cũng rất dễ kết hợp trang phục từ váy cho tới quần âu hay quần bò… hãy lưu ý độ cao của giày phụ thuộc vào chiều cao thực của bạn. Vì thế, nếu bạn có chiều cao khiêm tốn mà cố đi một đôi giày quá cao thì sẽ trở thành khập khiễng đó.

Chọn trang phục vừa với cơ thể

Lưu ý và cũng là nguyên tắc quan trọng của cách phối đồ đẹp là bạn nên chọn những bộ trang phục vừa vặn với cơ thể. Một bộ trang phục vừa vặn sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin khi đứng trước đám đông và thoải mái hoạt động và làm việc cả ngày.

Bên cạnh đó, bạn nên chú ý tới việc phối hợp của các trang phục. Ví dụ: áo jacket ngắn phù hợp với quần jeans và áo phông, hay quần âu không nên dài quá mắt cá chân và nên kết hợp với giày cao gót… để có một vẻ ngoài hoàn hảo nhất.

Đầu tư vào những phụ kiện chính

Phụ kiện đi kèm sẽ tôn dáng cũng như phong cách tốt đa cùng với bộ đồ, mẹ cần chú ý tới những phụ kiến chính như túi xách, mũ, thắt lưng, giày… Khi bạn đã chọn được những phụ kiện ưng ý này rồi, thì bạn mới quan tâm tới những phụ kiện khác như đồ trang sức, khăn quàng cổ…

Tự làm mới phong cách bằng màu sắc

Bạn có thể làm mới mình với nhiều phong cách khác nhau nếu sở hữu một tủ quần áo với những bộ trang phục đa dạng màu sắc. Vì thế, bạn không nên chỉ lựa chọn những bộ trang phục có màu sắc trung tính hay chỉ có một màu duy nhất.

“Bảo bối” quần jeans

Quần jeans có thể kết hợp với nhiều phụ kiện và phù hợp với nhiều dáng người khác nhau. Vì thế, tủ quần áo của bạn không thể thiếu một chiếc quần jean. Lưu ý khi mặc jeans là ống quần nên cách đế giày 0,5 cm, điều này sẽ khiến đôi chân bạn dài ra hơn một chút đấy!

Trên đây làm một số cách phối đồ dành cho mẹ. Những nguyên tắc phối đồ cơ bản này giúp mẹ sẽ chọn được những bộ đồ hoàn hảo nhất. Ngoài ra, có thể tham khảo một số sản phẩm tại Chiaki.vn