Uncategorized

Những đồ chơi để xây cất nhà cửa

Bạn có thể cùng chơi những trò chơi dùng bàn gỗ với bé như cờ vua chẳng hạn. Bé phải lớn hơn một chút mới chơi được một số trò chơi loại này với những bé khác, nhưng cần có người lớn ở gần để làm trọng tài. Đối với một số bé hiếu thắng, thích hơn thua thì sau khi chơi có thể xảy ra tranh cãi, như trò chơi rắn và thang. Vì vậy, bạn phải sẵn sàng can thiệp nếu cần.
Con bạn dùng những kỹ năng của các ngón tay để xây cất đồ chơi.
Hãy khuyến khích con bạn sử dụng khả năng tưởng tượng phong phú và sự khéo léo của bé để xây nhiều vật khác nhau, bằng các khối xây dựng.
Hỏi: Những trò chơi ngoài trời nào thích hợp cho bé ở tuổi này?
Đáp: Khi chơi ngoài trời, con bạn sẽ thích các trò chơi với bóng, hoặc lội bì bõm trong một hồ bơi nhỏ (bằng nhựa) dành riêng cho bé nếu thời tiết ấm. Ở công viên, bé đã có thể bám được khung leo và có thể muốn tự học cách chơi đánh đu một mình. Tuy nhiên, bạn cần trong chừng bé một cách kỹ lưỡng. Bơi lội là một môn thể thao rất tốt cho sức khỏe và sự phát các cơ bắp của bé, bạn nên bắt đầu cho bé học bơi một cách bài bản vào lứa tuổi này là tốt nhất. Nếu bé thích chơi thể thao như bóng đá, bạn có thể tìm xem trong khu vực mình ở có đội bóng đá nhí nào vui nhộn để cho bé tham gia hay không. Hãy để bé c1o cơ hội tham gia vào các trò chơi, nhưng đừng bao giờ thúc ép bé một cách quá mức.
Hỏi: Đồ chơi nào thích hợp cho con tôi?
Đáp: Các đồ chơi dành cho bé chơi những trò chơi tưởng tượng, như bộ đồ nhà bếp, nhà giả, nhà cho búp bê, con rối hay những đồ chơi xây cất sẽ giúp bé tự do phát triển khả năng tưởng tượng của mình. Bạn cũng nên cung cấp cho bé nguồn nguyên liệu để vẽ, cắt hình (lưu ý kéo bé dùng phải an toàn, mũi kéo phải tròn, không sắc), dán hình. Câu đố trí tuệ và những trò chơi trên bảng gỗ sẽ tạo cho bé cảm giác thú vị khi vui chơi. Nếu bé có thể học cách giải câu đố hay chơi với những người bạn của bé thì càng tốt.