Uncategorized

Những lưu ý an toàn cho bé

Lời khuyên khi sử dụng nắp chống trẻ con.
Phần lớn những chiếc nắp chống trẻ con đều hiệu quả, tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý không phải hệ số an toàn của chúng là tuyệt đối. Do đó mặc dù bạn có thể sử dụng các nắp chống trẻ con nhưng mỗi khi có thể hoặc thích hợp bạn cũng không nên hoàn toàn tin cậy vào khả năng ngăn bé tiếp xúc với những vật bên trong các chai lọ đó. Bạn nên giữ các lọ thuốc hoặc những thứ tương tự ở một nơi được khóa lại cẩn thận và vứt bỏ những thứ cảm thấy không thật cần thiết. Các nắp đậy cũng trở nên vô dụng nếu các chai lọ được làm bằng thủy tinh hoặc một chất liệu dễ vỡ, vì vậy phải đảm bảo bất kỳ thứ gì có thể gây nguy hiểm cho bé đều phải được giữ trong chai lọ được làm bằng nhựa tốt.
Bây giờ bé đã đi vững hơn và hiểu biết hơn, vậy phòng tắm sẽ bớt nguy hiểm đối với bé chứ?
Thật sự không phải như vậy. Mặc dù cuối giai đoạn này bé sẽ đi vững hơn và khả năng leo trèo sẽ khá hơn nhưng bé vẫn có thể gặp nhiều nguy hiểm với các bề mặt của phòng tắm. Chúng rất trơn trượt khi bị ướt và có thể gây chấn thương nặng khi bé bị bé đập vào các vật cứng trong nhà tắm. Hơn nữa, mặc dù bé đã hiểu biết hơn nhưng cũng còn rất tò mò. Việc mở vòi nước nóng, giở nắp bồn cầu, hay những việc tương tự như thể hiện không còn là việc nằm ngoài khả năng của bé. Tốt nhất bạn đừng bào giờ để bé trong phòng tắm khi không có sự giám sát của bạn.
Bây giờ bé đã có thể với tới và vặn các núm cửa trong nhà. Tôi có nên lắp ổ khóa vào những cánh cửa mà tôi không muốn bé mở hay không?
Xét về mặt an toàn thì đây là một ý kiến hay nhưng xét về mặt tiện lợi thì đây là một vấn đề. Khi bạn thấy bất tiện về việc sử dụng các ổ khóa bạn sẽ trở nên sao lãng hay không muốn lúc nào cũng khóa những cánh cửa này. Dĩ nhiên, điều này sẽ làm cho các ổ khóa trở nên vô dụng. Một cách lựa chọn thực tế hơn là bạn nên gắn các chốt cửa ở trên cao. Một cái chốt cửa ở trên cao vừa rẻ vừa dễ sử dụng, vừa giải quyết được vấn đề an toàn. Đối với một số cánh cửa bạn có thể gắn một thiết bị báo động điện tử. Thiết bị này sẽ reo lên khi cánh cửa này bị mở bởi một người không được cho phép. Thiết bị này tuy khá đắt tiền nhưng nó sẽ tạo cho bạn nhiều tiện lợi.