Uncategorized

Những vấn đề thường gặp trong việc chăm sóc con nhỏ

Niềm vui và hạnh phúc của gia đình sẽ được nhân lên rất nhiều khi em bé chào đời. Và cũng chính từ giờ phút ấy, vai trò của những ông bố, bà mẹ được nâng lên một tầm cao mới. Việc chăm sóc và nuôi dưỡng một đứa trẻ từ khi lọt lòng cho đến lúc trưởng thành là niềm hạnh phúc của bậc cha mẹ. Dù vậy, không ít bà mẹ trẻ cảm thấy bối rối không biết làm thế nào có thể chăm sóc và nuôi dạt con một cách tốt nhất. Cuốn sách này có thể xem như một cẩm nang giúp bạn có được lời đáp thiết thực nhất.
Cuốn sách được biên soạn cẩn thận, chi tiết, gồm tất cả những thắc mắc và giải đáp xung quanh việc chăm sóc bé được trình bày theo cách dễ tra cứu nhất. Điểm đặc biệt là cuốn sách là các vấn đề về chăm sóc con được trình bày dưới dạng hỏi đáp, điều này giúp bạn nhanh chóng tìm được lời đáp cho những thắc mắc của mình.
Cuốn sách được chia thành 9 chương, bao gồm các phần sau:
Chuẩn bị cho sự chào đời của bé.
Cho bé bú (ăn) và những vấn đề về dinh dưỡng.
Dỗ em bé ngủ
Chăm sóc bé hàng ngày.
Bé quấy khóc và cách dỗ bé.
Quá trình tăng trưởng và phát triển của bé.
Tìm hiểu về cách ứng xử, hành vi của bé và cách dạy dỗ.
Cuộc sống gia đình
Vấn đề về sức khỏe của bé.
Chương đầu tiên “Chuẩn bị cho sự chào đời của bé”, nêu bật lên những việc mà bạn cần chuẩn bị cho sự chào đời của bé, từ cách cho bé bú, cách quấn tã cho tới cách kiểm tra mức độ phát triển của bé theo từng giai đoạn độ tuổi.
Các chương kế tiếp được chia thành từng phần nhỏ tùy theo độ tuổi: trẻ nhỏ (6 tuần, 6 tháng); trẻ lớn (6 tháng – 1 năm); trẻ tuổi chập chững biết đi ( 1 tuổi – 2 tuổi rưỡi) và trẻ trước tuổi đến trường ( 2 tuổi rưỡi trở đi). Mỗi phần đều chú ý nhấn mạnh đến những đặc điểm phù hợp với từng lứa tuổi, các thông tin thiết yếu đều được trình bày theo cách dễ tra cứu nhất.
Riêng chương Vấn đề về sức khỏe của bé, chúng tôi trình bày những lời khuyên mới nhất để nuôi bé khỏe mạnh, đồng thời hướng dẫn những điều nên làm cũng như tình huống phải đưa bé đến khám bác sĩ. Ngoài ra , bạn cũng nên đọc thêm phần: “sơ cứu” ở cuối sách để có thể xử lý nhanh khi gặp tình huống nguy cấp.