Uncategorized

Ông đã nhận bằng cao đẳng ở tuổi 70

Ông tuyên bố là một vài cách tập luyện mạnh mẽ – ông chọn việc đạp xe như đã nói ở trên, hoặc leo núi Everes để “giải quyết những chán nản và phiền toán một cách có ý nghĩa. Ông nói là với người nào từ 60 tuổi trở lên mà họ bắt đầu thấy buồn vì bản thân mình hãy nên thử chơi một môn thể thao đòi hỏi nhiều sự chịu đựng, nhẫn nại và nghị lực.
“Bạn ạ, điều đáng nói ở đây là khi tinh thần bạn bị quấy rầy vì một việc nào đó mà bạn không có khả năng để xử lý một cách thích đáng thì tốt nhất là bạn nên giải quyết sự chán nản đó bằng cách tập luyện với cường độ của con Kangaroo và cũng giống như các con Kangaroo, lúc nào cũng nhảy tưng tưng ở chỗ này chỗ kia và ở khắp mọi nơi, bạn sẽ chóng bị mệt đến nỗi bạn cũng không buồn giơ tay ra để đuổi muỗi đậu vào mặt nữa. Nhưng điều đó là tốt, vì khi bạn bị quá mệt để không còn để ý đến cái gì đã khiến bạn bị phiền hà lúc đầu.
Nhưng ông sớm phát hiện ra là ông không thể làm công việc gì tại nhà ông. “Tôi nghĩ tôi phải làm gì đây? Cào lá cây? Cắt cỏ? dắt chó đi chơi?”. Đó cũng là lúc ông quyết định đăng ký học một chương trình của bang cho phép những sinh viên trên 62 tuổi trả 10 đô la một quý ở các lớp đại học về kiểm toán.
Tất nhiên, ông Palache đăng ký vào học môn tín dụng, từ từ đặt được trình độ đại cương cơ bản bằng cách theo 2 lớp một quý. Ông rất thích chuyện trò với giới trẻ, hỏi nhiều câu hỏi và học được nhiều điều mới từ họ trong suốt thời gian học.
“Họ đối xử với ông như còn trẻ vì họ còn đang độ tuổi trẻ”. Tôi nhớ lại ông đã nói: “Thông qua họ tôi đã học cách tiếp xúc với cuộc sống”. Ông ta bơi nửa dặm và bơi 4 lần 1 tuần. Được hỏi về điều đó, ông trả lời, “Nếu ông không học ông tự co lại giống như chốn trong vỏ con sên”.
Tuy nhiên, có những lúc mà ông già 70 tuổi này đã xử sự lộ rõ tuổi của ông. Một lần, trong lớp “giới tính con người, ông Palache được vị giáo sư hỏi về “vấn đề ấy” như thế nào khi ông còn trẻ. Ông đã nhún nhường thừa nhận là ông ta và người vợ sau của ông biết nhau sáu năm trước khi họ làm lễ cưới.
“Thế và chỉ có thể, là xảy ra vấn đề giới tính và có được 3 đứa con” ông giải thích như vậy cho 117 sinh viên đang ngạc nhiên. Nhưng những người nữ trong lớp rất thích những điều mà tôi nói và mong ước là điều đó cũng xảy ra như cách đó với họ”.