Uncategorized

Phương pháp pha sữa trực tiếp trong bình sữa

Đầu tiên bạn cần rửa tay thật sạch, sau đó lấy các bình sữa và núm vú giả ra khỏi máy tiệt trùng. Chế nước ấm vào bình.
Chế đúng lượng nước vào bình sữa. Chờ cho nước trong bình nguội bớt, nhiệt độ còn khoảng chừng 50 – 60°c.
Khi nước đã nguội vừa phải, cho sữa bột vào từng bình sữa (đong sữa theo đúng công thức ghi trên hộp sữa).
Lượng sữa pha trong mỗi bình phải đảm bảo sao cho khi úp đầu núm vú giả vào bình thì đầu vú giả không chạm vào sữa. Sau đó, vặn nắp bình thật chặt.
Lắc bình để làm tan những phần sữa bị vón cục.
Cách làm nóng sữa
Dựng đứng bình sữa vẫn còn vặn chặt nắp vào bình đong sữa hoặc một cái chậu nhỏ, chế nước ấm vào để làm nóng sữa.
Cách thử ước lượng nhiệt độ của sữa?
Bạn nên thử nhiệt độ của sữa đã pha bằng cách lắc bình sữa, mở nắp ngoài bình sữa (phần che núm vú giả) và xịt hay nhỏ một ít sữa vào mặt trong của cổ tay bạn. Nhiệt độ tốt nhất là khoảng 37°c, bằng với “thân nhiệt”, nghĩa là sữa nhỏ lên cổ tay sẽ bình thường chứ không tạo cảm giác nóng hay lạnh. Nếu sữa không đủ ấm,-bạn cần vặn lại nắp ngoài của bình sữa và đặt íại bình sữa vào nước ấm. Nếu sữa quá nóng, bạn hãy chế thêm nước ỉạnh vào nước ngâm bình để làm giảm nhiệt độ của sữa.
Cách cho bé bú sữa bình
Bạn cần chuẩn bị mọi thứ trước khi bắt đầu cho bé bú sữa bình. Nên chọn chỗ yên tĩnh và thoải mái khi cho bé bú. Ngoài ra, bạn cũng cần dành đủ thời gian để cho bé bú, không nên hối thúc bé.
Cách cho bé bú bình
Đưa bình sữa đến miệng bé. Dùng đầu núm vú giả chạm nhẹ vào môi hay khóe miệng của bé. Với phản xạ tìm kiếm, ngay lập tức bé sẽ xoay đầu về phía bình sửa và sau đó sẽ bắt đầu bú.
Giữ bình sữa ở một góc sao cho sữa luôn luôn ngập phần phía trong của núm vú giả, làm như vậy sẽ giữ cho bé không phải nuốt không khí vào quá nhiều. Bạn cũng cần theo dõi mực sữa trong bình và trong núm vú giả, không được để cho núm vú bị xẹp hoàn toàn. Nếu bị xẹp, cần lấy núm vú ra khỏi miệng bé, nhẹ nhàng làm phồng lại chỗ bị xẹp, sau đó cho bé bú tiếp.
Hỏi: Tôi có thể hâm nóng sữa theo công thức bằng lò vi ba được không?
Đáp: Bạn tuyệt đối không nên hâm nóng sữa pha theo công thức bằng lò vi ba (lò vi sóng).