Uncategorized

Sợ sệt hoặc những cảm xúc khác

Bé có thể bật khóc khi có tiếng động mạnh, có người lạ vào phòng, hoặc cũng cos khi vì bé đánh rơi đồ chơi mà không thể với tay lấy được. Lúc này bạn nên dỗ dành bé bằng cách âu yếm, vỗ về và thủ thỉ để trấn an bé.
Quá mệt mỏi
Bé có thể quá mệt mỏi đến nỗi không thể ngủ được. Lúc này bé cần được giúp đỡ để dịu lại, chẳng hạn như được vỗ về ở 1 nơi yên tĩnh.
Kích thích quá mức
Những tiếng ồn liên tục hay những hoạt động liên tục có thể gây kích thích qua mức khiến bé bật khóc. Lúc này bạn cần đưa bé đến nơi yên tĩnh để bé có thể dịu lại và ngủ 1 chút.
Hỏi: Có cách nào tốt nhất để dỗ bé không?
Đáp: bạn chính là người dỗ bé nín khóc 1 cách tốt nhất. Ở một số nước, người mẹ hầu như luôn luôn phải ở bên cạnh con của họ, nhưng ở cac nước phương Tây thì chuyện này hại hiếm khi xảy ra. Nếu bé vẫn tiếp tục khóc ngày cả khi bạn đã cố gắng đáp ứng hết những nhu cầu căn bản cuae bé thì bạn thử vỗ về bé hoặc ôm bé chặt hơn xem sao. Cách này sẽ có hiệu quả hơn khi bé nghe được nhịp đập của tim bạn. bạn hãy địu bé trong 1 cái địu đeo ở trước ngực nếu bé không quá nặng hãy cũng ngồi với bé trên ghế xích đu và đu đưa ghế nhẹ nhàng chứ không nên lắc mạnh. Trẻ em thường thích những giai điệu nhịp nhàng, vì vậy bạn cũng nên hát khe khẽ hay ngân nga thì thầm vào tai bé haowjc bạn có thể thử mở nhạc cổ điển xem sao, vì nhạc này có tác dụng làm dịu cơn la khóc đối với 1 số bé.
Hỏi: những lý do thường gặp nhất làm cho bé khóc là gì?
Đáp: thông thường bé khóc là để thu hút sự chú ý. Đó là cách duy nhất mà bé thông tin cho bạn biết bé đang muốn gì. Bảng tóm tắt đã điểm qua những nguyên nhân bé khóc, và việc bé khóc là 1 nguyên nhân nào đó mà thôi. Là cha mẹ ai chẳng xót xa khi thấy bé khóc và đều muốn dỗ bé. Điều này là chuyện bình thường, mặc dù khi bé quấy khóc có thể gây căng thẳng cho mọi người.