Uncategorized

Tã lót dùng cho bé

Hỏi: Tã lót cho bé trai và bé gái có đặc điểm gì khác nhau không?
Đáp:Tã lót cho bé trai có phần đệm lót ở phía trước nhiều hơn, còn tã lót của bé gái có phần đệm lót ở giữa chân nhiều hơn. Tuy nhiên, cũng không cần quá chú trọng đến sự khác biệt này. Hiện nay, tất cả các loại tã lót đều hút nước tốt và cả bé trai lẫn bé gái có thể dùng chung. Bạn chỉ cần lựa chọn loại tã vừa với bé là được.
Tôi nên dùng loại tã nào cho con tôi?
Bạn có thể chọn một trong hai loại tã trên tùy theo hoàn cảnh và sở thích của mình. Chẳng hạn, nếu da bạn quá khô, bạn sẽ không thích giặt tã và như thế loại dùng một lần sẽ thích hợp hơn. Sau đây là những đặc điểm của hai loại tã để bạn có thể so sánh nhằm có sự lựa chọn phù hợp nhất.
Tã lót sử dụng một lần
Dễ sử dụng hơn tã vải, do không phải giặt và sát trùng
Mỗi tuần bạn sẽ phải mua tã mới cho bé. Vì vậy, chi phí cho việc dùng loại tã này sẽ cao hơn so với loại tã giặt để dùng lại.
Tã lót dùng một lần hút nước tốt hơn so với loại tã giặt dùng lại. Do đó, da của bé sẽ được giữ khô hơn, nhưng không vì thế mà bạn ít thay tã cho bé.
Đối với tã đã dùng, bạn nhớ bỏ vào bao nilon trước khi vứt vào thùng rác.
Tã lót sử dụng một lần (tã vải)
Để quấn tã cho bé, bạn cần có kim ghim tã, các loại kẹp bấm hoặc các dải vải dính vào nhau (loại khóa dán – hai dải bằng sợi nilon, một nhám một trơn, khi ép lại sẽ dính chặt vào nhau hay khóa chập – gồm hai mảnh dính khi chập lại). Ngoài ra, bạn cần thêm một miếng lót thấm một chiều và mặc quần lót chẽn không thấm nước cho bé.
Dùng loại tã này tốn nhiều thời gian hơn để giặt và tiệt trùng. Nếu bạn sử dụng dịch vụ giặt ủi, tính ra có khi còn đắt tiền hơn loại tã dùng một lần.
Dùng tã loại này có thể rẻ tiền hơn loại dùng một lần, mặc dù tiền chi ra để may tã lúc đầu hơi đắt. Bạn cần khoảng 24 chiếc tã cho bé (nếu sinh đôi sẽ cần nhiều hơn), và ai cái xô để ngâm và sát trùng cho tã
Bạn không nên để dành tã vải để dùng cho những đứa con kế tiếp vì khi tã đã giặt nhiều lần sẽ bị cứng, thô ráp ảnh hưởng không tốt đến làn da mỏng của bé.