Uncategorized

Tại sao bé trai của tôi chơi bóng giỏi hơn bé gái cùng tuổi với nó

Đáp: Có thể là do nhận thức về không gian của bé trai phát triển hơn bé gái. Sự khác biệt này có thể do bẩm sinh hay thụ đắc. Khi lớn thêm lên một chút, bé trai chắc chắn sẽ có sức mạnh cơ bắp rõ rệt hơn so với bé gái. Vì vậy, điều này có thể ảnh hưởng đến thiên hướng bé trai thích chơi những môn bóng cũng như các hoạt động thể thao cơ bắp khác hơn. Tuy nhiên, bé gái cũng đã bù đắp vào những thiếu thốn đó bằng sự hoạt bát nhanh nhẹn và nét duyên dáng yêu kiều.
Làm thế nào để ngăn cản việc bé trai chơi những trò bạo lực?
Đáp: Điều này nhìn chung là khó thực hiện. Tuy nhiên, nếu bạn cố gắng thì có thể hạn chế được phần nào. Chẳng hạn, bạn nên tránh cho bé chơi những loại đồ chơi như súng giả, gươm giả, tránh cho bé tiếp xúc với những loại sách vở, chương trình ti-vi, video hay trò chơi điện tử có những hình ảnh liên quan đến bạo lực. Mặc dù nhiều bậc cha mẹ đã làm theo cách này, nhưng con cái họ vẫn thích tham gia vào các trò chơi chiến tranh với bạn bè, thích dùng những loại vũ khí tự chế từ gậy và đá. Điều này được các nhà khoa học lý giải là có thể do ảnh hưởng của hormone sinh dục nam, loại hormon này có tác động rõ rệt lên những hành vi của nam giới.
Việc cho con trai tôi ăn mặc theo kiểu con gái, liệu có ảnh hưởng gì đến sự “ham tính” của bé không?
Đáp: Điều này cũng không chắc chắn lắm. Trẻ em dù là trai hay gái đều có thể cho mặc những bộ quần áo thoải mái, kiểu nào cũng được. Việc này cũng không ảnh hưởng nhiều đến giới tính của bé, bởi hiện nay có quan niệm cho rằng đồng tính luyến ái ít ra cũng có thể di truyền ở một mức độ nào đó. Thế nhưng, khi chọn quần áo cho con, tùy theo giới tính của bé mà bạn cần có sự lựa chọn thích hợp, tránh sự lầm lẫn giới tính đối với bé, bởi điều này có thể ảnh hưởng đến tính cách của bé trong tương lai. Theo chúng tôi, bạn không nên chiều theo những sở thích của bé. Nếu cần, bạn hãy nói cho bé biết rằng bé trai thường nên mặc quần áo loại nào.
Tôi có nên dạy cho con tôi về giới tính không?
Thông thường cả bé trai và bé gái đều nhận thức được sự khác biệt ở bộ phận sinh dục của chúng từ khi chúng được khoảng 2 tuổi. Cũng không có gì đáng ngạc nhiên vì ở lứa tuổi này chúng ta đã bắt đầu dạy cho bé cách sử dụng nhà vệ sinh. Lên 3 tuổi, bé sẽ hiểu giới tính là gì, và có khi bé còn khẳng định rằng mình là bé trai hay bé gái khi gặp mọi người nữa.