Uncategorized

Tại sao con tôi lúc nào cũng quấy khóc?

Đáp: Lúc bé được 6 tuần tuổi, bé thường dễ ở yên hơn lúc mới sinh. Trẻ nhỏ rất khác nhau, cả về vẻ bề ngoài lẫn tính cách. Một số bé khác lại rất hiếu động và phát âm cũng lớn hơn. Bạn cũng đừng buồn phiền nếu con bạn quấy khóc quá. Nhiều giả thuyết cho rằng bé càng hiếu động, càng thông minh sẽ càng quấy khóc nhiều hơn. Tuy nhiên việc quấy khóc liên tục có thể khiến bé quá mệt mỏi và kiệt sức.
Hỏi: Tôi không bao giờ để con tôi phải khóc. Tôi có làm hư bé không nếu ;úc nào tôi cũng chiều theo ý bé?
Đáp: Khi hiếu được và chiều theo ý bé, chắc bạn sẽ không làm hư bé đâu vì ở tuổi này bé không cố ý khóc. Lúc này bé vẫn con non nớt về thể chất nên rất cần sự trợ giúp của bạn. Tuy nhiên khi bé đã gần 6 tháng tuổi. bạn không nhất thiết phải đáp ứng hết mọi cử động của bé, kể cả tiếng thút thít nhỏ nhất của bé. Thay vào đó, bạn hãy lắng nghe xem liệu tiếng thút thít của bé có tăng dần từ những âm thanh khe khẽ thành tiếng khóc thật sự không. Vào tuổi này, 1 số âm thanh của bé tạo ra thật sự chỉ là những hình thức sơ khia của ngôn ngữ (bé bập bẹ tâọ nói) hơn là tiếng khóc thật sự.
Hỏi: Tôi có nên thử bỏ mặc khi bé khóc không?
Đáp: Nếu bé cứ tiếp tục khóc mãi cho dù bạn đã cố gắng vận dụng hết mọi cách để dỗ dành thì có lẽ là bé đã bị kích thích quá mức. Lúc này bạn chỉ còn cách duy nhất là để lại bé 1 mình trong phòng mà không quấy rầy bé nữa. Tuy nhiên, bạn cũng cần chắc chắn rằng con bạn được thoái mái, dễ chịu và nằm an toàn trong cũi, giường hay trong xe đẩy của bé. Sau đó bạn nên rời khỏi phòng của bé.
Hỏi: Tôi nên bỏ mặc con tôi khóc trong bao lâu nếu bé khóc mãi không chịu nín?
Đáp: thông thường ở tuổi này, bạn bỏ mặc bé khóc trong 5 phút đã là là khá lâu rồi. Cho dù đối với ban 5 phút này dài hơn bình thường rất nhiều, vì vậy bạn nên canh đồng hồ.