Uncategorized

Tại sao lại sinh đôi

Tuần 34: Người mẹ có cảm giác ăn nhanh no hơn bào thai chèn ép dạ dày. Tốt nhất hãy ăn thành nhiều bữa, bất cứ khi nào bạn thấy đói.
Tuần 35: Đây là thời điểm tốt nhất để thảo luận với bác sĩ nếu người mẹ có kế hoạch sinh mổ.
Tuần 36: Đầu bé sẵn sàng để “lọt” xuống khung xương chậu bất cứ khi nào.
Tuần 37: Phổi của bé giờ đã sẵn sàng để bé trở thành một các thể độc lập. Những tuần cuối cùng của thai kỳ là thời điểm bé đang tập trung để tăng trưởng về trọng lượng.
Tuần 38: Bé sinh ra trong tuần này không còn bị xếp vào diện “đẻ non” nữa.
Tuần 39: Mọi thay đổi về dáng vẻ và trọng lượng của mẹ sẽ kết thúc trong tuần này.
Tuần 40: Về lý thuyết, bé sẽ chào đời trong tuần này. Cổ tử cung của người mẹ đã sẵn sàng cho việc sinh bé khi nó trở nên mềm hơn.
Tuần 41: Đây là giới hạn cuối cùng cho những bé bướng bỉnh, không chịu chui ra.
Xem bụng nhọn hay tròn có thể biết sinh con trai hay con gái?
Hỏi: Mẹ tôi nói mang thai bụng nhọn là con trai, bụng tròn là con gái, điều này có đúng không?
Đáp: Theo dân gian, bụng của sản phụ có hình tròn bầu dục như hình quả trứng gà tỷ lệ sinh con trai sẽ cao, nếu bụng sản phụ tràn đều như cái đĩa tỷ lệ sinh con gái nhiều. Tất nhiên kinh nghiệm này đã qua tích lý lâu đời và cũng có căn cứ xác đáng, nhưng không phải đúng 100%.
Tại sao có trẻ sinh đôi?
Hỏi: Tại sao người ta có thể sinh đôi, sinh ba được kia chứ? Và tại sao có cặp sinh đôi giống nhau như đúc, có cặp lại khác nhau?
Đáp: Có hai khả năng dẫn đến sinh đôi: Một là sinh đôi giả, hay sinh đôi khác trứng. Trường hợp thứ hai là sinh đôi thực, hay sinh đôi cùng trứng.
Sinh đôi giả có nghĩa là có 2 trứng riêng lẻ của người mẹ được rụng cùng một lúc và được thụ tinh với 2 tinh trùng khác nhau của người bố. Hai hợp tử sẽ được tạo thành và phát triển thành 2 phôi khác nhau. Hai đứa trẻ sinh ra có thể cùng giới hoặc khác giới và chỉ giống như hai chị em ruột mà thôi.
Trường hợp sinh đôi thực là khi một trứng thụ tinh đột nhiên tách làm đôi ở đầu kỳ phát triển mỗi nửa ấy sẽ phát triển thành một phôi và sau đó tạo thành 2 đứa trẻ. Hai đứa trẻ sinh đôi cùng trứng sẽ hoàn toàn giống nhau về giới tính, về hình dáng và nhóm máu, về tính kháng nguyên…