Uncategorized

Tắm cho bé

Ngoài ra, bạn cần nên lưu ý là không lau sâu vào bên trong lỗ âm đạo của bé.
Hỏi: Tôi có nên cho thêm dầu tắm vào nước tắm của bé không?
Đáp: Thêm dầu tắm vào nước tắm chỉ hữu ích đối với những bé có da khô. Trong trường hợp này, bạn nên dùng loại dầu tắm làm mềm da bé. Tuy nhiên, bạn phải cẩn thận khi cho dầu tắm vào nước tắm của bé, vì khi nước có dầu sẽ rất trơn và bé sẽ dễ dàng trượt khỏi tay bạn.
Hỏi: Dùng chất tạo bọt cho vào nước tắm của bé có hại gì không?
Đáp: Theo chúng tôi, bạn không nên làm như vậy vì các chất tạo bọt thường có xu hướng gây khô da, kể cả những chất tạo bọt dành riêng cho em bé. Tuy nhiên dung chất tạo bọt cũng có ích trong trường hợp đễ dỗ những bé không thích tắm chịu ngồi vào chậu.
Hỏi: Con tôi khóc mỗi khi gội đầu, tôi nên làm gì bây giờ?
Đáp: Đối với những bé thường hay khóc khi gội đầu, bạn nên dung ít nước hơn khi gôi đầu cho bé. Khi gội nên dung miếng bọt biển hay khăn để làm ướt tóc bé, cẩn thận không để ướt mặt bé. Ngoài ra, chỉ nên dùng lượng dầu gội đầu vừa đủ mà thôi. Nếu dùng cách này mà bé vần không chịu gội dầu, bạn hãy tạm ngưng việc gội đầu cho bé. Thay vào đó bạn chỉ nên dùng miếng bọt biển hay vải để lấy phần dơ trên tóc bé, và chải tóc bé mỗi ngày.
Cách gội đầu cho bé
Bạn nên dùng cà bông trung tính hoặc dầu gội dành riêng cho trẻ em để gội đầu cho bé. Khi gội đầu, trẻ nhỏ câng được quấn trong một khăn tắm lớn và ẵm hướng đầu về phía chậu tắm.
Đầu tiên hãy đặt bé nằm ngửa, dùng 1 tay để đỡ bé. Dùng bình có vòi hay ca để làm ướt tóc bé
Dựng bé ngồi dậy, cho một ít dàu gội đầu vào phần tóc đã ướt, sau đó xoa chỗ dầu gội đầu này để tạo bọt.
Sau khi vò sạch tóc bé, hãy ngả người bé ra rồi dùng nước để dội rửa dầu gội.
Làm gì khi bé vẫn rất sợ nước
Một số bé tuổi chập chững biết đi vẫn còn rất ghét chuyện tắm rửa, thậm chí còn nhiều bé còn ghét cả việc phải gội đầu nữa. Nếu con bạn sợ nước bạn có thể thử những cách sau:
Khuyến khích bé tự gội đầu, bạn nên canh chừng bé cẩn thận.