Uncategorized

Tắm nước lạnh để có làn da săn chắc trong thời kỳ mang thai

Nước lạnh rất tốt cho việc lưu thông huyết, ngăn ngừa tĩnh mạch giãn nở quá mức, làm săn chắc tế bào da và làm da mịn màng hơn. Trong phòng tắm, bạn ngồi trong một bồn tắm không có nước rồi từ từ phun phun nước lạnh (ở nhiệt độ khoảng 20 – 240C) vào bồn, nước ngập từ chân lên đùi. Không nên tắm nước nóng vì bất lợi cho thai nhi và cho làn da của bạn.
Cách làm mất dần các vết nhăn: sau khi bôi kem lên bụng, dùng hai ngón tay cái véo lên từ vùng da căng nhất đến vùng da chùng nhất.
Việc này có lẽ sẽ khó thực hiện khi gần tới ngày sinh. Lúc đó bạn có thể dùng các đầu ngón tay xoa tròn một cách nhẹ nhàng.
Ngồi trong bồn tắm, bạn dùng vòi xịt nước từ mắt cá lên dần đến đùi, cho đến khi nước bồn ngập hai đùi bạn. Việc àm này sẽ giúp da bạn săn lại và mịn hơn. Tốt nhất là nên tắm bằng nước lạnh sau khi xoa.
Vẻ đẹp thân trên
Phần trên của cơ thể bạn chiếm một vị trí quan trọng trong vẻ đẹp toàn thân. Vì vậy, bạn nên quan tâm chăm sóc vùng này bằng một loại kem đặc trị của những hiệu có uy tín (xem phần hướng dẫn cách sử dụng mỹ phẩm trang 85).
Khi bạn có thai, vú mỗi ngày một lớn do phát triển các ống dẫn sữa và các chùm nang tuyến vú. Quầng vú và núm vú bị thâm lại ngày càng rõ hơn. Giữ vệ sinh vú tốt giúp cho vú không bị bệnh. Vú phát triển bình thường thì sau này tiết ra sữa dễ dàng.
Có thai từ tháng thứ 5 hoặc tháng thứ 6 trở đi, nhiều sắc tố có thể xuất hiện ở thân trên và nhất là ở mặt. Những sắc tố này biến mất chừng hai ba tháng sau khi sanh.
Nên mang một nịt ngực.
Trọng lượng hai vú nặng từ 300g đến 1000g. Vú được tạo thành từ các tuyến có mô mỡ bao quanh. Khi hai vú hớn dần, bạn phải đặc biệt quan tâm để đảm bảo bộ nhũ hoa không xệ xuống. Nên mang nịt ngực có chiều sâu ôm vú và dây đeo to bản. Nịt ngực thích hợp và sẽ không kéo vú lên hay ép vú sát vào ngực. Mang nịt ngực vừa vặn sẽ giúp nâng bộ ngực.
Nên thay đổi kích cỡ nịt ngực thường xuyên trong suốt thai kỳ bởi vì nịt ngực chật quá thì tuyến sữa sẽ bị trít lại, tẹt xuống không phát triển bình thường. Khi sinh cháu bé, có khả năng làm cho sữa ít lại, vì nịt chặt nên núm vú càng tụt vào khi sinh sữa căng lên, núm vú càng sâu hơn, sẽ khó cho con bú.