Uncategorized

Thai nhi phát triển ở thời kì đầu như thế nào?

Những chất hóa học này đều có khả năng gây kích ứng da.
Khi mua sắm, bạn nên cân nhắc với những loại quần áo đắt tiền. Thông thường đồ bầu chỉ sử dụng được trong một khoảng thời gian ngắn. Lúc thử quần áo, nên đi lại và ngồi xuống ghế để xem có dễ chịu, thoải mái không. Nếu bạn có cảm giác chật bụng, bó chân hay tức ngực, nên đổi bộ quần áo khác. Nên mua quần áo rộng hơn hiện tại vì bụng bầu sẽ lớn lên rất nhanh.
Chọn giày dép: Ở giai đoạn mang thai, bạn bắt buộc phải tạm cất những đôi giày hay dép có gót cao vì chúng có thể khiến bạn bị trượt, ngã khi mang. Nên chọn loại giày, dép đế bằng, thấp, chắc chắn và thoải mái. Nếu chân bị sưng phù, bạn nên chọn loại giày, dép có size lớn hơn bình thường để tránh tình trạng chân bị đau nhức vì giày dép chật.
Thai nhi
Sự phát triển của thai nhi qua các thời kỳ
Hỏi: Thai nhi phát triển như thế nào trong bụng mẹ?
Đáp: Bào thai phát triển từng ngày trong bụng mẹ.
Tuần 1-4: Quá trình thụ thai đã diễn ra và một quả bóng bé xíu xiu, tập hợp của các tế bào đang không ngừng phân chia và bám chắc vào dạ con. Quá trình thụ thai được tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối, vì vậy trong vòng 3 tuần đầu tiên, người phụ nữ có thể chưa thực sự mang thai.
Tuần 5: Khối tế bào lớn rất nhanh và trở thành một phôi mầm. Đối với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, dấu hiệu đầu tiên của quá trình mang thai chính là “đến tháng mà không thấy”. Que thử nhanh sẽ cho bạn biết chính xác những nghi ngờ của mình. Nếu que thử không lên 2 vạch, bạn có thể thử lại vài ngày sau đó khi lượng hormone thai nghén trong nước tiểu tăng lên.
Tuần 6: Phôi mầm lúc này đã trở thành một bào thai thực sự. Nó có cỡ một hạt đậu với xương sống và hệ thần kinh nguyên thuỷ đã hình thành. Bào thai đã có một hệ huyết mạch riêng và có thể thuộc một nhóm máu khác với nhóm máu của mẹ. Những mạch máu sẽ trở thành dây cuống rốn và trên phôi mầm những chiếc chồi bé xíu bắt đầu “nảy ra” (khởi thuỷ của các chi – chân tay sau này).
Tuần 7: Trái tim của bé bắt đầu tượng hình. Ốm nghén vào buổi sáng và một số ảnh hưởng khác của giai đoạn đầu thai kỳ bắt đầu rõ ràng. Nhìn chung trong giai đoạn này, các bà mẹ tương lai thường đi tiểu nhiều hơn, hay buồn nôn, nôn ói, dễ khóc và hay cáu kỉnh.