Uncategorized

Thời gian và nỗ lực luyện tập

Niềm say mê của bé khi học nhạc. Nếu bạn phải chờ cho đến khi bé được 7 tuổi mới cho bé học chơi nhạc, cũng không sao cả. Không nên thúc ép hay bắt buộc bé học khi bé chưa sẵn sàng.
Trẻ có quyền chọn lựa trò chơi không?
Nhà trẻ có tổ chức những buổi tham quan du ngoạn ngoài trời không ?
Bé trai và bé gái có được đối xử bình đẳng không?
Khi xảy ra xung đột giữa các bé, những người làm nhiệm vụ coi giữ sẽ xử trí ra sao?
Một điểm quan trọng nữa cần xem xét là thái độ tiếp đón của những người làm công tác giữ trẻ có vui vẻ không. Bạn có thích nhóm bạn mà bé chơi chung không? Trẻ em nhà trẻ có vui vẻ không? Trong vấn đề này trực giác rất quan trọng, và bạn cần lắng nghe trực giác của mình
Hỏi: Trước khi cho con tôi đi nhà trẻ, tôi cần làm những gì?
Đáp: Hãy nói với bé về chuyện đó nhưng đừng nói dài dòng. Không nên để bé phải nghe quá nhiều chi tiết, hoặc dọa dẫm bé về những điều bé sắp phải đối diện. Để củng cố tinh thần cho bé, bạn hãy dành thời gian hướng dẫn cách mang giày, cởi giày, thay quần áo cho bé, vì khi ở nhà trẻ bé rất cần biết cách thực hiện những việc này.
Hỏi: Trước khi con tôi đi nhà trẻ, con tôi phải bỏ tã đúng không?
Đáp: Nói chung, bé nên bỏ tã trước khi đi nhà trẻ. Tuy nhiên, không nhất thiết là bé phải bỏ hẳn vì thường thì những người giữ trẻ sẽ sẵn sàng giúp bé mang tã khi cần thiết. Bạn nên nói chuyện với cô giáo trông nom bé. Ngay cả khi lúc ở nhà, bé đã biết chủ động trong việc tiêu tiểu chăng nữa thì khi bắt đầu đi nhà trẻ, bé vẫn có thể không kiểm sáot được việc tiêu tiểu của mình. Tuy nhiên, điều này không có gì đáng lo cả. Bạn hãy mang theo cho bé những đồ đạc cá nhân cần thiết phòng trường hợp bé tè hay ị ở nhà trẻ. Gửi những đồ dùng này cho người giữ trẻ và đừng quan trọng hóa vấn đề.
Hỏi: Làm thế nào để con tôi ở lại nhà trẻ mỗi khi đưa đến trường?
Đáp: Mới đầu bạn nên cho bé đi nhà trẻ trong một khoảng thời gian nhất định, khoảng hai buổi một tuần, sau đó tăng dần lên. Những lần đầu, bạn nên ở lại với bé suốt buổi. Bạn cần giữ khoảng cách khá xa, sau đó dần dần hòa vào khung cảnh xung quanh. Bạn không nên trốn đi một cách âm thầm, vì như thế bé sẽ bỏ ngang trò chơi để tìm bạn và sẽ hốt hoảng khi không thấy bạn nữa.