Uncategorized

Thói quen ngủ của trẻ ở tuổi chập chững biết đi

Nếu muốn bé ngủ nhiều về đêm, bạn nên rút ngắn thời gian ngủ ban ngày của bé, cũng như đánh thức bé dậy cho bé uống nước. ngoài ra, bạn cũng có thể cho bé ăn bữa ăn nhẹ thay vì ăn thật no trước mỗi lần ngủ chính của bé nhằm tránh trường hợp bé ngủ lâu quá. Và thay vì đặt bé vào giường cho bé ngủ trưa, bạn hãy thử cho bé ngủ trên 1 tấm mền trải dưới sàn nhà trong phòng của bạn. cách này sẽ giúp tránh được thời gian ngủ quá lâu.
Hỏi: Nếu ban ngày thì tốt nhất nên cho bé ngủ vào buổi sáng hay buổi chiều?
Đáp: Điều này tùy thược vào sở thích của bạn. Nếu buổi tối bé được cho đi ngủ sớm thì giấc ngủ chính ban ngày của bé có thể nên vào cuối buổi sáng nhưng giấc ngủ vào buổi chiều sẽ là lựa chọn tốt hơn nếu bạn muốn bé ngủ vào 8 giờ tối hoặc trễ hơn. Nếu không muốn bé ngủ vào cuối buổi sáng, bạn hãy cho bé ăn trưa sớm hơn, nhằm giúp bé ngủ vào đầu giờ chiều. Ngay sau khi bé tỉnh ngủ, hãy cho bé bữa ăn nhẹ, sau đó giữ bé thức cho đến sau khi ăn tối.
Hỏi: Con tôi không bao giờ chịu ngủ ban ngày. Điều này có ảnh hưởng gì không?
Đáp: Điều này không có gì đáng lo cả, mặc dù như vậy là bất thường đối với bé dưới 1 tuổi. một đứa bé hiếu động có thể không cần ngủ nhưng điều đó cũng có nghĩa là bạn có ít thời gian dành riêng cho mình hơn. Trong trường hợp này, bạn nên làm quen với cách làm việc lặt vặt trong nhà với sự tham gia của 1 đứa bé luôn không chịu ngủ và ngày càng hiếu động.
Hỏi: Có cách nào giúp bé đang ở tuổi chập chững biết đi tự đi ngủ được không?
Đáp: Để làm đc điều này, trước hết, bạn cần giữ cho phòng ngủ của bé luôn ấm áp và khô thoáng. Phòng ngủ nên có các loại đồ chơi mà bé ưa thích và là nơi mà bé cảm thấy thoải mái nhất. Trước giờ ngủ, bạn không nên cáu gắt hay phạt bé, không kể những câu chuyện làm bé sợ và không cho bé xem các chương trình video hay ti-vi. Cuối cùng, khi đặt bé vào giường, bạn hãy phớt lờ bất cứ tiếng thì thầm kháng cự nào. Trẻ nhỏ ở tuổi này thường mướn thức khuya hơn, nhưng hãy để cho bé biết bạn mới là người quyết định.