Uncategorized

Thức ăn cho bé

Trà và cà phê cũng đều có chất kích thích. Thậm chí trà còn gây ức chế sự hấp thu chất sắt, còn cà phê lại là chất lợi tiểu. Nên tránh không cho bé uống những loại nước này. Thức uống tốt nhất cho bé là nước đun sôi để nguội.
Đáp ứng sở thích kì cục nhất thời của bé.
Bé thường chỉ thích ăn 1 loại thức ăn nào đó trong những giai đoạn nhất định. Chiều theo bé có thể khiến bạn rất mệt mỏi, nhưng bạn đừng quá lo lắng.
Trước đây, con tôi ăn đủ thứ, những gần đây bé lại rất kén ăn. Tôi nên làm thế nào?
Có những sở thích ăn uống kì cục của bé chỉ kéo dài vài tuần, sau đó lại xuất hiện thêm 1 vài sở thích kì cục khác. Khó lòng biết được điều đó có phải là do bé cố ý – một dạng hành vi gây sự chú ý – hay không nhưng quả thử điều này khiến người lớn phải quan tâm. Vì vậy, bạn cần kiên nhẫn và thử những cách sau đây:
Khuyến khích bé ăn những món ăn mà bé thích
Dọn cho bé ăn nhiều món khác nhau
Đừng dỗ ngọt bé hoặc đưa ra những lời nhận xét kiểu khinh thường, chê bai – nếu bé vẫn tăng trưởng thì những chuyện khác không thành vấn đề.
Cho bé uống thuốc giọt bổ sung vitamin
Khen ngời khi bé chịu ăn món gì đó
Liệu bé có ăn uống bình thường lại không?
Lúc này có thể bé chỉ ăn những món ăn có màu sắc hay hình dạng đặc trưng nào đó. Nhưng một ngày nào đó, bé sẽ lại ăn uống gần như bình thường. vì vậy, bạn không cần phải quá lo lắng.
Hãy khuyến khích con bạn
Cho phép bé giúp đỡ mẹ chuẩn bị bữa ăn có thể khiến bé quan tâm nhiều hơn đến chuyện ăn uống
Làm cách nào để duy trì cân nặng của bé?
Để duy trì cân nặng của bé, bạn hãy cố gắng cho bé ăn những khẩu phần cân bằng và bổ dưỡng, cũng như hướng dẫn bé tập thể dục thường xuyên. Tuy nhiên, đừng quá coi trọng vấn đề cân nặng của bé. Trong lượng của trẻ trước tuổi đến trường không phản ánh chắc chắn cân nặng của bé sau này. Trước đây người ta cho rằng lượng tế bào mỡ dự trữ thời thơ ấu sẽ ảnh hưởng đến tình trạng béo phì khi trưởng thành, nhưng hiên nay điều này không được xem như yếu tố chính nữa.
Trẻ thừa cân
Khi con tôi bị béo phì, tôi nên khuyên bé ra sao?