Uncategorized

Thức ăn của người đang yêu – Phần 2

“Muốn lập thành tích trong các mối quan hệ thầm kín thì mỗi ngày ăn một lòng đỏ trứng gà vào lúc đói bụng, hoặc dùng hai thứ: trứng và hành, trong ba hôm liền, khi đó bạn sẽ kinh ngạc vì sức lực gần như tưởng tượng của mình.
Trong sách Nghệ thuật yêu của người Ả Rập cũng có lời khuyên cho các chú rể dùng trứng tươi và hành củ trước đêm tân hôn. Người Ấn Độ, theo sách Kamasutora, chuộng thực đơn gồm cháo gạo (ninh bằng sữa bò) với trứng chim sẻ, hành phi, mật ong…
Người phụ nữ mới sinh thường hồi sức bằng món trứng gà ngâm rượu. Người châu âu cũng khẳng định “phát minh” này. Vua Henrich IV ngày ngày dùng thứ rượu cô – nhắc hòa tan lòng đỏ trứng gà. Nhiều vị tướng lĩnh có tài xông pha rất chuộng món bia đen pha trứng gà. Những bà mẹ thương con thường dùng thực đơn tương tự để xoa tan những vết quầng quanh mắt đứa con trai yêu dấu của mình. Nhiều thủy sản bình thường, ai ngờ cũng chính là nguồn cung cấp sinh lực: sò, mực, tôm, cua… Dân La Mã ngày xưa đánh giá rất cao thịt cá nhám và cá mập. Hóa ra thủy sản có đặc chất phốt – pho, rất cần cho sự điều hòa của tuyến hooc – môn trong những tuần trăng mật.
Sau hai loại rau cỏ chúa tể là cần tây và hành tía có tác dụng hun đúc sức trẻ, người La Mã cổ đại còn phát hiện được cải soong, nấm cục. Tương truyền, các bà phù thủy thường tẩm cây chổi bất ly thân của mình bằng một thứ nước phép chiết xuất từ cay cần tây, và nhiều cặp vợ chồng thường treo một bó cần tây phơi khô ở đầu giường cho thêm phần âu yếm. Mùi hương quả là có nhiều tác dụng, đặc biệt là mùi xạ nó kích thích trí tưởng tượng và cơ quan xúc cảm của con người. (Theo nhận định của nhà sinh học Phrot). Để thu hút tuổi trẻ vào các nhà thờ xa trên vùng đất Ba Tư thế kỷ XI, người ta đã trộn vôi cát lẫn với một chút xạ hương. Đến giờ, dưới ánh nắng chói chang, từ các nhà thờ đó vẫn tỏa ra mùi hương đầy quyến rũ.
Đến đây, thiết nghĩ, vẫn nên nhắc lại một định lý không thừa: Sự điều độ. Khi cái dạ dày bị nhồi chặt quá thì không còn chỗ cho trái tim, và mọi sự thái quá đều không có lợi cho tình yêu đôi lứa.
Nước ga có chứa nhiều muối?
Sai: Những bọt hơi tạo cảm giác có muối, thật ra đó là chất bicarnate. Một vài loại nước khoáng có thể có hàm lượng muối cao hơn. Cần xem lại thành phần nước khoáng ghi trên nhãn.
Cần ghi nhận: Ngay cả nước máy cũng có thể có một lượng nhỏ chất muối.