Uncategorized

Tình dục trong thời gian mang thai

Ngoài ra, trong thời gian mang thai, tử cung người mẹ ngày càng to ra, chèn lên tĩnh mạch bụng dưới dẫn đến sự vận chuyển huyết dịch phần thân dưới khó khăn, dễ làm căng tĩnh mạch của chi dưới và bệnh trĩ hậu môn. Với những bạn thường xuyên thức khuya hay khi nằm ngủ thường nằm ngửa (tốt nhất là nằm nghiêng) sẽ có nhiều nguy cơ bị các triệu chứng nêu trên.
Tình dục khi mang thai
Hỏi: Tôi có những thắc mắc sau đây về tình dục khi mang thai: Khi mang thai có được phép “chiều chồng” hay không? Đã có thai rồi liệu mang bao tránh thai có quá dư thừa không ? “con giống” của chồng có khả năng xâm nhập vào thai nhi không? Và người chồng cần thay đổi những gì?
Đáp: Có ba điều cần lưu ý về chuyện này như sau:
Thứ nhất: Ngoài những trường hợp đang mang thai nguy hiểm như: thai ngôi trước, chảy máu trước sinh, cổ tử cung đóng không chặt, thì trong thời kỳ mang thai có thể chiều chồng vô tư, tất nhiên với điều kiện nhẹ nhàng.
Thứ hai: Nếu thấy tử cung co bóp mạnh, ra máu không bình thường hay đau bụng dưới…cần ngưng ngay và nhanh chóng đi khám sản.
Thứ ba: Mang bao tránh thai trong sinh hoạt tình dục sẽ giảm khả năng viêm âm đạo, viêm cổ tử cung hay hiện tượng vỡ ối sớm.
Nếu thai tiến triển bình thường, sex không là mối đe dọa với thai nhi. Bởi tự nhiên “mặt trời tí hon” có tới ba vòng đai bảo vệ (cơ túi cung, túi nhau thai và nước ối). Trong lúc người lớn “làm chuyện ấy”, thai nhi chỉ duy nhất cảm thấy đung đưa nhẹ. Nó có thể có nhịp tim hoặc áp huyết cao hơn bình thường, tuy nhiên đó là kết quả của những gì người mẹ gặt hái trong thời gian “làm chuyện ấy”(nếu nhịp tim của mẹ tăng, nhịp tim của con cũng thế). Đứa trẻ cảm nhận được mẹ nó đang sung sướng.
Trường hợp thai phụ bị chảy máu sau khi “chiều chồng”, bắt buộc phải vào bệnh viện. Tuy nhiên, trường hợp này rất hiếm xảy ra, nguyên nhân thường là tình trạng bệnh lý.
Về phần người chồng, trước khi quyết định “làm chuyện ấy” vào thời điểm mới biết tin vợ đã có bầu, an toàn nhất nên chờ đến kỳ thăm khám phụ khoa đầu tiên. Khi ấy bác sĩ sẽ kiểm tra xem phôi thai phát triển thế nào và liệu tất cả có diễn ra bình thường. Riêng về mặt kỹ thuật, trong thời gian vợ có bầu nên từ bỏ mọi dụng cụ hỗ trợ và mọi tư thế “tạo ấn tượng” mạnh mẽ. Mục đích để tránh mọi dạng viêm nhiễm, chấn thương, nỗ lực và căng thẳng cơ bắp thái quá (nhất là ở khu vực bụng).