Uncategorized

Tôi cảm thấy làm cha mẹ sao thật khó!

Phong cách làm việc có thứ tự, theo thói quen thường lệ sẽ giúp bạn giữ được các quy tắc kỷ luật và củng cố được những giới hạn đã đề ra. Thói quen này cũng rất quan trọng đối với những công việc thường ngày, như cho bé bú (hay ăn), tắm rửa, thay quần áo cho bé, hoặc sửa soạn bữa ăn cho gia đình. Đối với những việc khác, bạn có thể cho phép mình thư thả chút xíu, chẳng hạn những việc nội trợ có thể từ từ làm, miễn là giữ vệ sinh tốt. Bạn cũng đừng nên quá cứng nhắc về thời gian biểu hằng ngày. Những việc bất ngờ có thể xảy ra đối với con bạn và nhưng bé khác ở xung quanh. Vì thế bạn cần linh hoạt để đủ sức xoay trở mọi việc dễ dàng.
Có thêm em bé mới
Khi gia đình bạn có thêm thành viên mới, có thể bạn sẽ được hưởng nhiều niềm vui và sự hài lòng hơn. Lúc này, các bé cũng đã lớn hơn và biết chấp nhận để bạn nâng niu em nhỏ.
Cẩm nang dành cho cha mẹ
Làm cha mẹ không đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ. Những khó khăn các bậc cha mẹ gặp phải không hẳn ai cũng giống ai, và chắc chắn sẽ có lúc họ cảm thấy buồn chán, bực dọc.
Tại sao tôi cảm thấy buồn chán, bực dọc ?
Tâm trạng bực dọc là điều rất bình thường đối với những người làm cha mẹ. Sẽ có lúc, bạn phải trải qua một ngày đầy mệt mỏi và nghi ngờ vào khả năng dạy con của chính mình. Lời khuyên dành cho bạn là không nên quá lo lắng về điều đó; có thể chỉ vì kỳ vọng về nghệ thuật làm cha mẹ của bạn vượt quá hiện thực mà thôi. Bạn nên tìm đến các bác sĩ hoặc nhân viên y tế để chia sẻ và có được những lời khuyên bổ ích. Vai trò làm cha, làm mẹ quả là rất khó khăn, nhưng những phần thưởng mà con cái dành cho bạn còn tuyệt vời hơn gấp bội.
Đời sống cá nhân của tôi không chắc chắn, không ổn định. Liệu tôi có thể nuôi dạy bé nên người được không ?
Bạn có thể nuôi bé người trong bất cứ hoàn cảnh nào. Dù nhà cửa có kém ổn định, luôn bất an, bạn lại luôn phải bươn chải nhưng chắc chắn con bạn sẽ được cung cấp những gì mà bé cần. Đó là tình yêu thương, sự ủng hộ của bạn và người bạn đời của bạn. Một điểm đang quý nũa là chính cách bạn xoay sở thành công sẽ là bài học quý giá cho con, mặc dù có thể bạn không giúp bé tránh được những tình cảnh bất an mà bạn đã gặp phải.