Uncategorized

Tôi nên bảo quản sữa đã vắt bằng cách nào?

Bạn nên bảo quản sữa đã vắt bằng cách cho sữa vào trong bình đựng vô trùng, đặt trong tủ lạnh. Bằng cách này sữa có thể được bảo quản trong vòng 24 giờ. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng bình giữ lạnh để bảo quản sữa. Trước khi cho bé dùng, bạn cần làm nóng sữa này bằng cách ngâm trong nước ấm.
Xoa bóp đầu vú bằng lòng bàn tay: Dùng một tay để giữ vú, tay còn lại vuốt dọc bầu vú về phía núm vú. Xoa bóp toàn bộ bầu vú theo cách này
Ép vào các ống dẫn sữa lớn dưới núm vú để sữa có thể dễ dàng chảy ra
Hứng sữa vào một tô vô trùng
Ép tay vào khoảng giữa núm vú và bầu vú, sữa sẽ vọt ra. Sau đó, tiếp tục xoa bóp đầu vú để sữa chảy đều.
Bên cạnh đó, sức khỏe của bạn cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng sữa, vì vậy, bạn cần phải biết cách tự chăm sóc bản thân. Trước hết, hãy cố gắng nghỉ ngơi đầy đủ, tốt nhất là nên nằm nghi vào buổi chiều, như thế sẽ làm tăng việc tiết sứa vào đầu buổi tối – thời gian mà lượng sữa giảm xuống rất thấp. Kế đến, bạn nên tạm hoãn hay nhờ ai đó làm giúp những công việc chần tay để tránh sự vận động quá mức, vì nếu vận động nhiều, chắc chắn nguồn năng lượng dự trứ trong cơ thể bạn sẽ bị tiêu tốn, theo đó lượng a-xít lactic trong sữa cũng tăng lên. Ngoài ra, bạn nên uống nhiều nước và tuân thủ một chế độ ăn cân đối và đủ chất. Các bà mẹ cần ăn thành nhiều bữa đều đặn trong ngày. Bạn có thể cần giảm cân, nhưng đừng nên ăn kiêng, đầy không phải là thời điểm thích hợp cho việc ăn kiêng.
Hỏi: Tôi phải làm cách nào để tăng lượng sữa nếu tôi không đủ sữa cho con bú?
Đáp: Có nhiều cách để làm tăng thêm lượng sữa, trong đó cách tốt nhất là nghỉ ngơi thật nhiều. Bạn có thể ngủ thêm hoặc nằm nghỉ trên giường cả ngày cùng với bé. Lúc này, bạn có thể nhờ ông xã, gia đình hay bạn bè thân làm những việc lặt vặt thường ngày và đừng nên để tâm nhiều đến chúng. Bạn cũng cần ăn thật nhiều những đồ ăn ngon và bổ dưỡng, uống nhiều nước và cho bé bú càng nhiều càng tốt. Làm theo những cách này thì chỉ trong vòng 48 giờ đồng hồ, chắc chắn lượng sữa cùa bạn sẽ tăng lên. Tuy nhiên, nếu bạn lo lắng quá nhiều về điều này bạn có thể hỏi ý kiến nữ hộ sinh, nhân viên y tế hay bác sĩ.