Uncategorized

Tôi nên bổ sung những loại đồ chơi nào cho bé trong giai đoạn này?

Chẳng hạn như chén để đựng thức ăn, còn bút chì là để vẽ trên giấy. Thế nhưng, bạn cũng đừng nên lo lắng nếu có lúc bé dùng một đồ vật nào đó mà không nhằm mục đích nào cả, hoặc dùng sai mục đích.
Con bạn có láu lỉnh hay nghịch ngợm không? Khi được 18 tháng tuổi, con bạn thường trở nên ít chịu hợp tác hơn, bởi khi đó sự tự tin và cảm giác tự lập của bé đã có sự gia tăng.
Bé có ổn khi chơi một mình hoặc chơi với các bạn cùng trang lứa hay không? Hiếm thấy bé ở tuổi này chịu chơi một cách hợp tác với những bé khác. Tuy nhiên, giờ đây bé có thể cùng chơi với những bé khác mà không giận nhau hoặc đánh nhau.
Cách cử động của bé có bất thường không? Một số cử chỉ vụng về. Lóng ngón của bé cũng thường gặp ở tuổi này. Chẳng hạn khi chơi hay khi mang đồ vật có thể tay bé hơi rung nhẹ. Vì thế bạn cần cất những đồ vật dễ vỡ hay đồ vật quý xa tầm tay của bé. Nếu thấy bé rung tay nhiều, bạn cần báo bác sĩ càng sớm càng tốt.
Những trò chơi nào bé rất thích chơi vào giai đoạn này?
Đáp: Khi bé ở vào tuổi này, bạn nên tiếp tục cùng đọc sách với bé, bé có thể sở hữu những sách ít bền hơn vào giai đoạn này. Tuy nhiên, bạn cần kín đáo giám sát, coi chừng bé lật mạnh tay hay làm nhàu nát, vẽ nguệch ngoạc vào sách, đồng thời bạn nên khuyến khích bé nâng niu giữ gìn sách. Tuổi này, bé rất giàu trí tưởng tượng, vì vậy, bạn cũng nên mua cho bé nhiều món đồ thú vị để bé có thể chơi với những đồ vật xung quanh mình. Bên cạnh đó, vẽ hình là cách rất tốt để bé tự thể hiện bản thân. Bạn hãy cho bé vài cây cọ nhỏ và chắc, một bộ nước sơn an toàn cho bé, một cái tạp dề không thấm nước dành riêng cho bé và hãy cho phép bé vẽ tùy thích. Nhưng trước tiên, bạn hãy trải vài tờ giấy báo xuống sàn nhà.
Đáp: Những đồ chơi phổ biến ở tuổi này thường là những đồ chơi cần dùng đến sức của bé, chẳng hạn xe đẩy để bé có thể leo lên và đạp. Bạn cũng có thể cho bé chơi những loại đồ chơi lớn hơn, như hố cát, hồ bơi cạn (bằng nhựa), “nhà chòi”. Ngoài ra, bạn có thể chế tạo đồ chơi cho bé từ những thùng carton lớn hoặc thùng nhựa lớn. Con bạn sẽ rất th1ic thú khi sử dụng những món đồ này để chơi trò “giả bộ” của bé.