Uncategorized

Tôi nên làm gì khi con tôi không chịu ăn thúc ăn đặc?

Cho bé bú một ít sữa để làm dịu cơn đói của bé, sau đó thử tiếp tục cho bé ăn dặm trước khi cho bé bú ! Tiếp phần sữa còn lại.
Dùng một muỗng nhỏ hơn đề đút cho bé, chỉ đút vàobên trong của môi dưới bé.
Đừng lo lắng quá nếu bé không chịu ăn. Thử cho bé ăn lại một lần nữa. Một khi bé đã quen với thức ăn đặc, chắc chắn bé sẽ háo hức đòi ăn.
Hỏi: Tôi ăn chay, vậy tôi có cần phải cho bé ăn thịt hay không?
Đáp: Con bạn không cần phải ăn mặn vì ăn chay cũng co thể cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho bé. Gồm cả chất săt. Miễn là bạn chúý đến khẩu phần ăn của bé nhằm đảm bảo bé sẽ nhận được đủ dưỡngchất (xem bảng bèn dưới. Tuy nhiên, thịt phù hợp và có lợi cho bé khoảng 5 thángtuổi vì chứa nhiều chất sắt, kẽm và đạm.
Hỏi: Tôi ăn chay trường, vậy tôi có nên cho con tôi ăn chay trường ngay từ nhỏ hay không?
Đáp: Theo chúng tôi. Một chế độ ăn chay trường tuyệt đối – nghĩa là không dùng các loại protein động vật. Và không dùng thuốc bổ sung chất dinh dưỡng – sẽ không thể đáp ứng đủ nhu cầu ding dưỡng cho bé. Vấn đềchính là ở chỗ chế độ ăn này thiếu chất đạm. Can-xi. Vitamin D và vitamin B12, Muốn cho con bạn ăn chay trường ngay từ nhỏ, bạn chỉ nên áp dụng cho con bạn ăn một chế độ ăn chay “tương đối’’ để bé được bổ sung các protein động vật hoặc những chất bổ sung dinh dưỡng.
Hỏi: Tôi nên dùng loại thuốc bổ sung vitamin nào dành cho 6 tháng đầu đời của bé?
Đáp: Một chế độ ăn cân bằng, đủ chất sẽ cung cấp cho bé đủ số vitamin mà cơ thể bé cần. Tuy nhiên, để chắc chắn, bạn có thể cho bé uống thêm thuốc bổ sung vitamin A, C và D dưới dạng thuốc nhỏ giọt từ lúc bé được 6 tuần đến 5 tuổi. Nhiều bé cần bổ sung vitamin D từ lúc 1 tháng tuổi, đặc biệt là những bé có nguy cơ thiếu vitamin D, mà chủ yếu là những bé sống ở vùng có ánh nắng mặt trời. Riêng vitamin C sẽ bị phân hủy khi thức ăn chín quá. Việc hấp thu vitamin D và A còn tùy thuộc sự hấp thu chất béo của bé.
Cách dùng ly
Bạn cần theo dõi lúc bé dùng ly uống nước đễ tránh trường hợp bé bị ngạt do sặc.
Cốc cho bé dùng cần vững chắc, tránh ảnh hưởng đến bé.