Uncategorized

Tóm lại phần vẻ đẹp cơ thể và thân trên trong thời kỳ mang thai

Với tư thế đứng, bạn đặt lưng và chân cách tường 20cm, hai chân giãn ra từ 30 – 40cm, cằm gập xuống ngực và giữ lưng thẳng.
Giữ yên từ 5 – 6 giây:
Co cơ bụng, cơ mông và vùng hông (như đã được hướng dẫn trong bài “điều khiển tiểu tiện”).
Đẩy mặt trong của cổ tay vào nhau tạo nên một lực đối kháng.
Co các gân ở cổ lại.
Đứng vững trên các đầu ngón chân.
Thở sâu, đều đặn và giữ yên các động tác từ 5 – 6 giây, buông lỏng cơ thể hoàn toàn, để toàn bàn chân tiếp xúc với mặt đất.
Từ từ cúi thấp xuống, thở chậm nhưng thật sâu, rồi thả lỏng đầu và hai tay tựa lên đầu gối, thả lỏng cơ bụng và vùng hông, đếm từ 6 – 8 giây, trong khi thở đẩy hết toàn bộ không khí ra ngoài.
Từ từ đứng dậy, hít vào và trở vể tư thế ban đầu để lặp lại các động tác trên.
Tốt nhất là nên tập lại động tác 10 lần, không nên quá gắng sức. Dù chỉ tập một động tác 3 đến 4 lần mỗi ngày thì bài tập này cũng đã phát huy tác dụng lên bạn rồi. Sau khi sinh, bạn hãy cứ tiếp tục luyện tập, vì đây là những bài tập rất hữu ích cho cơ thể bạn.
Không phải chỉ cần tập thể dục trong thời kỳ mang thai, mà sau khi sinh em bé rồi, bạn vẫn nên áp dụng những bài tập phía trên để cơ thể khỏe mạnh, cơ bắp săn chắc, ngực nở nang và không bị xệ.
Vì một tương lai tươi sáng, bạn nên áp dụng những bài tập này ngay khi mang thai để luôn có một sức khỏe tốt và chăm sóc sắc đẹp cho chính bản thân mình trước và sau khi sinh.
Tiếp theo bạn bạnh miệng ra để co những cơ cổ lại.
Bài tập này có mục đích luyện tập cơ bắp nâng vú lên và làm cho bộ ngực đủ sức chống lại sự thay đổi trong quá trình mang thai và trong thời gian cho con bú.
Đứng trên các đầu ngón chân sẽ kích thích cơ chân hoạt động và giúp máu lưu thông tốt. Giữ yên như thế khoảng 5 – 6 giây rồi từ từ buông thả hoàn toàn và hít thở thật sâu.
Buông lỏng cơ thể, gập đầu gối và từ từ cúi người xuống. Hãy luôn nhớ là chân không được nhấc khỏi mặt đất mà phải bám vững, buông lỏng hai tay (có thể để lên hai gối) và vùng chậu. Giữ yên tư thế này trong 5 – 6 giây. Rồi từ từ đứng dậy, hít thở thật sâu và lại tiếp tục các bài tập ở trên lại từ đầu. Chỉ cần thay đổi vị trí của cổ tay trong bài tập cổ tay ở trên khi bạn tập lại.