Uncategorized

Trấn an con bạn bằng việc bồng bé ấp ủ

Việc bồng bé lên, ôm bé thật chặt vào lòng có thể khiến bé bình tâm lại khi đang khóc. Bạn cũng nên mỉm cười và trò chuyện hoặc hát khe khẽ để trấn an bé.
Tắm cho bé trước khi ngủ cũng có tác dụng tương tự. Nếu bé bị ho nhiều hoặc cảm thấy bị khó thở, hãy đưa bé đến bác sĩ để được tư vấn.
Hãy ôm con thật chặt để tăng sự tiếp xúc giữa bạn và bé tới mức tối đa, tạo cho bé cảm nhận được hơi ấm tỏa ra từ người thân.
Làm sao để biết được con tôi đang bị đau?
Trong hai tuần đầu sau khi sinh, chứng đau quặn là nguyên nhân gây khó chịu và quấy khóc thường gặp nhất ở bé. Tuy nhiên, còn có các chứng gây đau khác như: nhiễm trùng ở tai, thoát vị nghẹt và viêm dạ dày ruột. Nếu bạn lo lắng và nghĩ rằng có thể bé khóc do đau, hãy nhanh chóng báo cho bác sĩ, đặc biệt là khi bé bỏ bú.
Tôi đã thử hết mọi cách mà bé vẫn khóc thì sao?
Nếu con bạn bị kích thích quá lố, bé sè cứ khóc mãi như thế cho tới khi nào bạn cho bé một cơ hội ở không, không làm gì cả và bé sẽ ngủ. Thường thì bé sẽ dễ ngủ hơn khi ở trong vòng tay của ai đó.
Tính khí của tôi sẽ ảnh hưởng đến bé phải không?
Người ta cho rằng bé có thể để ý và phản ứng lại tinh cảm của những người mà bé tiếp xúc từ lúc còn rất nhỏ. Dần dần, bé sè quen với tính khí của cha mẹ, hay chỉ đáp ứng lại sự siết chặt trong vòng tay của người bồng ẵm bé. Vì vậy, bạn hãy cố gắng luôn gỉữ bình tĩnh ngay cả khi bé có khóc nhiều đến mức nào đi nữa.
Tại sao con tôi lúc nào cúng khóc?
Điều này cũng có thể xảy ra. Nếu mọi cách để dỗ bé đều thất bại, bạn hãy thử đưa bé đi dạo một vòng bằng xe đẩy, hoặc lái xe đưa bé đi chơi, tắt máy và thư giãn trong giây lát bằng cách đọc sách rồi sau đó quay trở về nhà. Tuy nhiên, chỉ nên coi đây là cách tối hậu vì nhiều khả năng là bé có thể “ghiền” cách này.
Khi nào thì bé hết bị đau quặn bụng?
Chứng này thường tự hết sau 10 – 12 tuần kể từ khi bắt đầu. Một số bác sĩ còn gọi đây là “chứng đau quặn 3 tháng”, do chứng này thường tự khỏi vào lúc bé được 3 tháng tuổi. Tuy nhiên, cũng có một vài trường hợp chứng này kéo dài đến lúc bé được chừng 4 tháng tuổi.