Uncategorized

Tự chiều bản thân

Nếu bạn thật sự đã phải trải qua 1 ngày vất vả, căng thẳng, hãy nhờ ông xã bạn trông chừng em bé trong ít phút để bạn có thời gian chăm sóc bản thân mình. Chẳng hạn hãy cho phéo mình tắm nước nóng lâu hơn, xem các chương trình ti-vi, hoặc đọc 1 vài tờ báo. Tóm lại, hãy làm bất cứ điều gì bạn thích để thư giãn.
Hãy hi vọng
Điều quan trọng đối với bạn lúc này là đừng bỏ bê mọi chuyện, đừng tỏ ra ngán ngẩm đến kiệt sức và không muốn săn sóc bé nữa. Khi quá mệt mỏi, bạn hãy thử trò chuyện với 1 người bạn có cùng hoàn cảnh như bạn hoặc ai đó có kinh nghiệm trong việc nuôi bé khó tính (hay quấy khóc). Hãy tin rằng bé cưng của bạn sẽ không khóc mãi thế đâu, ngay cả lúc này đây,khi bé đang khóc dai.
Mát xa có tốt cho bé không?
Mát xa rất tốt cho sức khỏe của bé. Đây là phương pháp cổ truyền nhằm chưac bệnh và dỗ bé. Trinh chừng mực nào đó, khi ôm ấp vỗ về bé thì bạn cũng đã mát xa cho bé rồi, như khi bạn vỗ nhẹ vào đầu, cổ, ngực hay tay chân bé. Thật ra bạn còn có thể mát xa cho bé theo 1 bài bản nhấn định, điều này đêm lại lợi ích cho cả 2 mẹ con. Để tìm hiểu thêm về phương pháp mát xa cho bé bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc nhân viên y tế. Hoặc bạn có thể sắp xếp theo học 1 lớp hướng dẫn mát xa cho bé nếu ở gần nhà bạn có lớp đó.
Mát xa giúp ích cho trẻ ra sao?
Mát xa có thể làm xoa dịu 1 đứa bé đang quậy phá, làm bé ngưng khóc, thậm chí có thể làm dịu cơn đau quặn, nếu có. Không chỉ có vậy, tình trạng của những bé sinh non tháng, những bé bị bại não, hay những bé có vấn đề đặc biệt về sức khỏe khác đều có thể được cải thiện khi mát xa đúng cách. Bên cạnh đó, mát xa cho bé còn giúp gắn kết môi dây thương yêu giữa mẹ (hay cha) với con.
Đối với những bà mẹ bị trầm cảm sau khi sinh thì mát xa cho bé có thể giúp họ dịu lại là biết đáp ứng nhu cầu của bé. Một điều chắc chắn là phương pháp này sẽ làm dịu những mối lo lăng của cả cha mẹ và bé.