Uncategorized

Vấn đề tiểu tiện của người mang thai

Giấc ngủ của bạn cũng có thể bị cản trở vì những cú chuột rút (vọp bẻ), hoặc bị những cú ợ chua rất khó chịu. Để chữa chuột rút, bạn hãy nâng chân lên nhẹ nhàng, nhờ chồng xoa vuốt nhẹ vùng đau, bản thân bạn hãy cố căng cả bắp chân ra nhiều nhất có thể. Để phòng chuột rút, bạn hãy cân đối thành phần ăn cho đủ các loại vitamin nhóm B như gạo lứt, bột mì, đậu đen, đậu xanh…
Để chữa những cú trào ngược ợ chua khó chịu, bạn hãy chất một đống gối phía sau lưng để ngủ trong tư thế nửa nằm nửa ngồi. Hãy tránh ăn những đồ ăn chứa nhiều chất béo, tránh ăn các loại gia vị, ớt, giấm, tránh ăn súp hoặc các món rau sống vào bữa tối, nên ăn nhẹ và xa giấc ngủ.
Vết nâu giữa bụng?
Hỏi: Vết nâu giữa bụng xuất hiện khi mang thai có lặn hết khi đã sinh bé không?
Đáp: Do tác dụng của hóc môn, bạn sẽ thấy hai đầu vú của mình quầng thâm, giữa bụng thì có một đường thẳng màu nâu, bạn đừng lo lắng gì nhiều, những vết này sẽ hết sau khi sinh và sau khi ngừng cho con bú.
Tại sao lại muốn đi tiểu thường xuyên? Khí hư màu trắng đục khi mang thai?
Hỏi: Thật là bất tiện khi tôi muốn đi tiểu thường xuyên, liệu nhịn lâu một chút có ảnh hưởng gì đến thai không? Khí hư màu trắng đục khi mang thai có phải là bình thường không?
Đáp: Điều đó là dĩ nhiên khi mà bàng quang của bạn bị em bé trong bụng chèn ép, trong khi đó nhu cầu uống của bạn lại tăng lên, bạn hãy đi tiểu khi cảm thấy muốn đi, đừng cố gắng nhịn kể cả ban đêm để tránh bị các cơn co bất thường.
Sẽ là bình thường nếu bạn thấy có nhiều khí hư hơn, khí hư bình thường của phụ nữ có thai sẽ có màu trắng đục và hơi đặc. Nếu bạn thấy khí hư của bạn có màu sắc khác thường hoặc trở nên rất loãng thì cần đi khám bác sĩ ngay.
Có thể đi thăm người bệnh?
Hỏi: Người thân bị bệnh, tôi đang mang thai lại muốn đến thăm, điều này có nên không?
Đáp: Sản phụ không nên đi thăm người bệnh. Bệnh viện là nơi dễ lây lan các bệnh truyền nhiễm. Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe cho mẹ và thai nhi không nên đi thăm người bệnh, cũng không nên đến phòng đẻ.
Chuẩn bị trước khi sinh
Hỏi: Thật là hồi hộp khi sắp vượt qua 9 tháng 10 ngày đầy lo âu, bây giờ tôi phải chuẩn bị những gì cho thời khắc quan trọng này và những ngày xáo trộn sau đó?