Uncategorized

Vòng ngậm cho trẻ mọc răng

Vòng ngậm cho bé mọc răng là phương pháp thay thế tốt, ngoài cách dùng thuốc để giảm đau. Những vòng này chứa đầy nước mát lạnh có tác dụng làm giảm đau ở những nướu có răng đang mọc.
Vòng mọc răng loại đổ đầy bằng nước.
Những vòng này có thể làm lạnh để tạo cảm giác giảm đau nhiều hơn, nên dự trữ sẵn 2 vòng hoặc nhiều hơn, để luôn sẵn có 1 vòng cho bé ngậm.
Những dụng cụ giúp mọc răng có tiếng động lách cách.
Màu sắc tươi sáng, âm thanh lách cách sẽ khiến bé rất thích thú.
Những dụng cụ giúp mọc răng được thiết kế sẵn.
Những dụng cụ này thường có nhiều hình dạng, có cấu tạo bề mặt cứng hoặc mềm cho phép bé nhaitùy theo nhu cầu của bé.
Cách dỗ bé tuổi chập chững biết đi.
Hỏi: tại sao con tôi khóc?
Đáp: Ở tuổi này bé ít khóc hơn so với trước đây những vẫn có nhiều nguyên nhân khiến bé khóc. Bé có thể khóc khi bị đau, tức giận hoặc khi không thể lấy được thứ bé muốn. Giai đoạn bé gần được 2 tuổi là khoảng thời gian bé bắt đầu có những cảm xúc tiêu cực, khí chịu, vì lúc đó bé bắt đầu biểu hiện tính tự lập rõ rệt, cũng như bé có nhiều nhu cầu hơn nhưng lại không chịu chờ đợi để được đáp ứng. Bé khóc cũng có thể là gây sự chú ý, đặc biệt là khi có thêm 1 em bé khac (có thể là em của bé) trong nhà. Trẻ tuổi chập chững biết đi đôi khi còn có thể khóc như 1 cách ăn vạ, khiến cho anh hay chị bé bị ra lầy.
Hỏi: Con tôi khóc lúc tắm và lúc đi vệ sinh bằng bô. Tôi cần làm gì?
Đáp: Điều này có thể nằm ở vấn đề thời gian cũng như ý chí của bé. Trẻ em ở tuổi này có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn, miễn là bé cũng thích điều đó. Do đó đừng bao giờ ép buộc bé, vì điều này có thể khiến bé tỏ ra bất hợp tác đến nỗi rất lâu sau đó mới chịu làm theo bạn.
Thực sự, không dễ gì tìm được cách giải quyết cho vấn đề này. Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể lợi dụng thực tế là bé rất đãng trí, xao lãng để dụ bé nghe lời, ví dụ như giả vờ, hạ mình nhún nhường hoặc đánh lạc hướng của bé.